Việc di chuyển của nhân viên khi ký hợp đồng với các hãng tàu


Nhân viên các tàu du lịch thường được tuyển từ khắp nơi trên thế giới. Phần lớn các nhân viên sẽ không ở cùng nơi với bến tàu mà tàu sẽ khởi hành, chính vì thế các nhân viên phải làm thỏa thuận hợp đồng du lịch trước khi lên tàu để làm.

Các chi phí đi lại có thể rất đắt đỏ cho các nhân viên đang làm việc. Theo luật chung, bạn không muốn thay đổi chỗ ở mãi mãi, hãng tàu sẽ mua máy bay cho bạn đến nơi xuất bến.

schooner-bar-waiters

Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp hãng tàu sẽ không chi trả  tiền vé cho bạn. Những thỏa thuận đi lại này rất khác nhau giữa các hãng tàu. Cho nên, bạn phải trao đổi với công ty về vấn đề này.

Đối với phần lớn hãng tàu, điều này sẽ được liệt kê trên hợp đồng của bạn.  Bạn phải nghiên cứu trước hãng tàu nào sẽ chi trả phí đi lại nếu nó ảnh hưởng đến công việc của bạn. Bạn sẽ có thể nhận ra phần trăm công ty chi trả cho việc đi lại sẽ thay đổi phụ thuộc vào vị trí và lịch sử làm việc của bạn.Nó không phải luôn đúng trong mọi trường hợp nên bạn phải hỏi rõ văn phòng tuyển dụng về vấn đề này trước.

Bạn không muốn từ bỏ một cơ hội làm việc bởi vì bạn không thể đến được cảng tàu chính kịp lúc khi tàu khởi hành. Do đó, bạn nên để dành tiền để có thể mua kịp vé máy bay đi trong thời gian ngắn.

glory-cruise-halong-bay-professional-staff

Một khi bạn đã lên tàu, các hãng tàu sẽ đi kiểu dạng khứ hồi. Nếu vì một vài lý do hợp đồng của bạn kết thúc ở một cảng nào đó không phải là cảng bắt đầu, công ty sẽ cung cấp vé máy bay hoặc chuyển tàu để bạn về lại cảng chính. Thông thường, bạn phải chi trả phí máy bay trở về nhà.

Hãy nhớ là khoản tiền làm việc trên tàu thường nhiều hơn khoảng chi phí bạn bỏ ra để đến được cảng để lên tàu. Nhưng nó vẫn là yếu tố bạn cần phải xem xét khi muốn làm việc trên tàu.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

Comments

comments