Vì sao cần phải có phần Tóm tắt ở đầu CV ứng tuyển phi hành đoàn?


Bạn hi vọng rằng CV của mình sẽ được đọc kĩ từ đầu đến cuối. Bạn muốn nhà tuyển dụng biết rằng bạn có những kĩ năng, kinh nghiệm làm việc và trình độ học vấn đầy đủ giúp bạn trở thành một ứng viên sáng giá cho công việc mà mình ứng tuyển.

Tuy nhiên sự thật thì hầu hết các nhà tuyển dụng chỉ đọc phần đầu của những bản CV. Vậy thì làm sao bạn có thể làm cho nhà tuyển dụng biết được mình là ai và bạn ra sao chỉ với một vài dòng đầu tiên trong CV của bạn?

Giải pháp dành cho bạn chính là bạn cần phải viết một phần Tóm tắt. Hãy tiếp tục đọc và bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách viết Tóm tắt chuẩn nhất.

entregar-cv-rrhh-occ-580x580

 

Vì sao phải có một phần Tóm tắt ở đầu CV ứng tuyển phi hành đoàn của bạn?

Một phần Tóm tắt có thể ví dụ như sau:

Bồi bàn đầy năng lực với 3 năm kinh nghiệm tại nhà hàng cao cấp. Đam mê được làm việc với nhiều người và đã được danh hiệu “nhân viên của tháng” nhiều lần. Thành thạo tiếng Anh và tiếng Quan Thoại. Mong muốn được áp dụng chuyên môn của bản thân để thăng tiến trong ngành dịch vụ với tư cách là một thành viên phi hành đoàn cho ………….

Chỉ với 4 câu, nhà tuyển dụng đã có một cái nhìn chung về tính cách, khả năng ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc và mục tiêu của bạn. Nếu phần Tóm tắt được viết một cách đầy thu hút thì nhà tuyển dụng sẽ muốn đọc hết đến cuối bản CV của bạn.

Bạn cần phải hiểu rằng các nhà tuyển dụng luôn bị dồn dập bởi hàng trăm CV mỗi khi mở ra một đợt tuyển dụng mới. Họ bị dồn nén thời gian quá mức và vì thế chỉ có thể dành ra vài giây để duyệt mỗi CV. Họ chỉ có thể đọc được phần đầu tiên, và nếu họ thấy CV của bạn không có điểm gì hấp dẫn thì họ sẽ bỏ qua và chuyển sang đọc CV tiếp theo.

Sẽ là một sai lầm lớn nếu như bạn không tận dụng phần mở đầu CV của mình để tạo nên một phần Tóm tắt thật ấn tượng và đáng nhớ mà lại có thể nói cho nhà tuyển dụng biết được bạn là ai, bạn có thể làm gì, điều gì bạn đam mê nhất và lí do vì sao bạn là một chọn lựa hoàn hảo cho công việc này.

 

Làm thế nào để viết được một phần Tóm tắt hay nhất cho CV ứng tuyển phi hành đoàn?

cv-1

 

Phần Tóm tắt chính là đoạn quảng cáo TV 30 giây về BẠN! Thuyết phục nhà tuyển dụng dành thêm thời gian để đọc tiếp CV của bạn. Đây là cơ hội vàng để bạn tỏa sáng và thể hiện những tính cách, kĩ năng và chuyên môn  giúp bạn nổi bật hơn so với các đối thủ khác.

Đầu tiên, liệt kê sơ lược những gì bạn cho là kĩ năng và thế mạnh của mình. Dù liệt kê nhiều đến đâu, bạn cũng nên tránh xa những cụm từ quá quen thuộc như “thành viên tích cực của nhóm”, “làm việc tốt dưới áp lực”, “thiên về kết quả”. Tuy vậy, bạn cũng đừng chỉ liệt kê mỗi kĩ năng và thế mạnh của mình mà chứng minh cho họ thấy qua một thành tích nổi bật mà mình đã đạt được.

Sau đây là một ví dụ:

Chuyên viên ngành khách sạn biết nhiều ngôn ngữ với 3 năm kinh nghiệm làm lễ tân khách sạn. Từng thường xuyên được giao nhiệm vụ quản lý khách VIP. Thế mạnh bao gồm xây dựng mối quan hệ với khách hàng và có thể làm việc trong môi trường đa văn hóa. Mong muốn áp dụng kinh nghiệm chăm sóc khách hàng để trở thành thành viên phi hành đoàn của công ty…………..

Một ví dụ khác:

Chuyên viên tư vấn nhiệt tình trong công việc với kinh nghiệm thực tiễn trong việc chăm sóc trẻ. Có lý lịch làm việc lâu năm trong ngành kinh doanh và bảo hiểm. Thành thạo tiếng Anh, Pháp và Ả Rập. Mong muốn được áp dụng những gì đã được đào tạo để chuyển sang ngành chăm sóc khách hàng với tư cách là thành viên phi hành đoàn của công ty…………

Chỉ với ba câu đã có thể giúp nhà tuyển dụng có được cái nhìn rộng và sâu hơn về trình độ chuyên môn của ứng viên.

Các nhà tuyển dụng sẽ muốn tìm hiểu rõ hơn về bạn khi mà họ thích những gì họ đã đọc. Họ sẽ đọc qua hết cả CV và sau đó gọi bạn đến để phỏng vấn.

Bây giờ đến lượt bạn. Hãy bắt tay vào viết phần Tóm tắt của mình cho thật ấn tượng ngay từ bây giờ.

Để rèn luyện trở thành một TVHK, bạn không  chỉ cần nắm vững các kỹ năng cứng trong công việc mà phải thành thạo cả kỹ năng mềm. Do đó, PANDORA TRAINING ACADEMY giới thiệu chương trình AE302 – Tiếng Anh dành cho Tiếp Viên Hàng Không nhằm giúp bạn hoàn thành giấc mơ của mình.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

Comments

comments