Trở thành “Chiến binh văn phòng” để đột phá!


Những con số thống kê đáng giật mình trong năm 2016:

  • 200.000 cử nhân ra trường bị thất nghiệp.
  • Trên 50% cử nhân làm việc trái với ngành nghề đã học.
  • 70% cử nhân thiếu kỹ năng mềm (một trong những nguyên nhân chính dẫn đến thất nghiệp).

Là sinh viên chuẩn bị ra trường năm 2017, bạn có chắc rằng mình sẽ không nằm trong số trên không? Câu trả lời thì ngay cả bạn cũng không dám khẳng định.

ky-nang-di-lam-pandora-training-academy-2

Hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường không thể chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh đúng theo ý của nhà tuyển dụng. Thứ tự hồ sơ để xáo trộn, ngay cả việc viết một cover letter (dù là tiếng Anh hay tiếng Việt) hoặc trình bày một Resume cho ra hồn cũng là một thử thách với các bạn. Mỗi bộ hồ sơ xin việc chỉ có khoảng 20 giây để lọt vào mắt xanh của chuyên viên nhân sự, nên nếu làm không tốt, cơ hội của các bạn sẽ trôi qua nhanh chóng.

Chưa kể đến khi đã được mời đến buổi phỏng vấn, thái độ và phong cách thời trang “sinh viên” của bạn là một trong những yếu tố khiến bạn mất điểm rất nhiều trước nhà tuyển dụng. Các bạn còn trẻ nên rất năng nổ, nhìn cuộc đời màu hồng và thường có những ảo tưởng về công việc cũng như thu nhập của mình, là rào cản khiến nhà tuyển dụng và cử nhân thường không gặp được nhau. Trong lúc phỏng vấn, việc bạn nói năng, trả lời và bày tỏ ý kiến của mình theo cách “sinh viên” sẽ làm cho bạn bị đánh giá thấp và cánh cửa “thất nghiệp” sẽ càng rộng mở hơn.

Hiểu được thực trạng này, Pandora Training Academy tự tin mang lại giải pháp cho bạn thông qua khoá học GE100 – Your very first job. Với cách tiếp cận thực tiễn và tư vấn của nhiều chuyên gia tuyển dụng, GE100 sẽ rèn luyện cho bạn tất cả những cách thức từ chuẩn bị hồ sơ xin việc chuyên nghiệp đến từng xen-ti-met đường đi nước bước trong phỏng vấn, giúp bạn vượt lên chính bản thân mình và các ứng viên tiềm năng để giành lấy công việc mơ ước, thoát khỏi con số thống kê 200.000.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia trong ngành giáo dục lẫn những nhà tuyển dụng có uy tín, đa phần các bạn sinh viên mới ra trường như một tờ giấy trắng, họ đều không trang bị sẵn những kỹ năng mềm cũng như vốn tiếng Anh cần thiết để sẵn sàng lao vào công việc nhanh chóng. Doanh nghiệp khi tuyển vào lại mất thời gian huấn luyện cho các bạn, dẫn đến chậm trễ kế hoạch và giảm năng suất lao động, trong khi chi phí cho nhân sự lại phát sinh. Nếu tuyển những người có kinh nghiệm thì sẽ có lợi thế hơn vị họ có thể bắt tay vào làm việc ngay được. Chính điều này khiến nhiều công ty e dè mặc dù rất muốn tạo cơ hội cho các tân cử nhân.

Những kỹ năng mềm trong văn phòng tưởng chừng như đơn giản như sử dụng tiếng Anh hiệu quả hay thực hiện các công việc văn phòng đơn giản như photocopy hợp đồng, sắp xếp hồ sơ, lưu file… làm những người mới mất khá nhiều thời gian trên công sở. Chính điều này cũng làm kéo giãn khoảng cách giữa tân cử nhân và nhà tuyển dụng cởi mở nhất.

Khả năng tiếng Anh, kiến thức nền tảng và kỹ năng thiết yếu cho nhân viên văn phòng trong khoá học GE200 – Superman @ work sẽ rèn luyện cho  các tân cử nhân trở thành những chiến binh siêu nhân trong công việc công sở. Sau khi kết thúc khoá học này, các bạn sẽ không phải bỡ ngỡ khi đối diện với thiết bị văn phòng, cách sử dụng email hay tạo mối quan hệ với đồng nghiệp…, giúp bạn trở thành nhân viên chuyên nghiệp tiềm năng và quan trọng hơn là nâng cao khả năng tìm được việc làm lý tưởng.

Để hiểu rõ hơn về chương trình học, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0977 477 721 hoặc email: customer-service@pandora.edu.vn.

Comments

comments