Trang phục dành cho nam trong buổi phỏng vấn


 

Trước khi đưa ra hoặc trả lời bất cứ thông tin nào cho nhà tuyển dụng, việc chọn lựa trang phục cho buổi phỏng vấn sao cho phù hợp sẽ ứng viên tạo ấn tượng tốt trước người phỏng vấn. Pandora xin chia sẻ với các bạn cách chọn trang phục cho buổi phỏng vấn dành cho nam thể hiện sự chuyên nghiệp của ứng viên trước các nhà tuyển dụng.

dress for men

  • Hãy tìm hiểu vị trí mà bạn ứng tuyển và chọn trang phục sao cho phù hợp nhất với vị trí đó. Tuy nhiên, trang phục phù hợp nhất cho buổi phỏng vấn là vest, vì nó thể hiện sự chuyên nghiệp của ứng viên và phù hợp với hầu hết môi trường làm việc tại các công ty.
  • Để phối một bộ vest thể hiện phong cách chuyên nghiệp, bạn nên chọn áo vest và quần tây màu tối, phối với áo sơ mi màu sang. Ngoài ra, bạn nên chọn cà vạt, vớ và giày sao cho phù hợp với màu sắc của bộ vest.
  • Hãy đảm bảo bộ vest bạn chọn vừa vặn và thoải mái nhất. Không nên cố gắng mặc những bộ vest quá chật và không vừa với bạn, vì nó sẽ khiến bạn không thoải mái và ảnh hưởng đến tâm lý không tốt cho buổi phỏng vấn.
  • Không chọn trang phục có màu sắc sặc sỡ vì nó thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp.
  • Trang phục cho buổi phỏng vấn phải gọn gàng, sạch sẽ, và ngăn nắp. Đảm bảo trang phục của bạn đã ủi thẳng. Do đó , bạn phải chuẩn bị sẵn bàn ủi hoặc gửi trang phục của bạn đến tiệm giặt ủi vài ngày trước đó. Vào ngày phỏng vấn, bạn hãy dậy sớm và tắm sạch sẽ, sử dụng xịt khử mùi. Không nên để mùi của kem cạo râu còn vương lại.
  • Hãy chắc chắn hơi thở của bạn không có mùi. Vì vậy, bạn phải đánh răng và không ăn uống, không hút thuốc trước khi đến phỏng vấn.
  • Tóc của bạn cần phải được chải gọn gàng, sạch sẽ trước khi gặp nhà tuyển dụng.

(sưu tầm)

Comments

comments