Tiếp viên hàng không có được xăm mình và xỏ khuyên?


null
Các hãng hàng không luôn tìm kiếm những ứng viên có thể làm đại diện cho thương hiệu của với phong cách chuyên nghiệp.
Với vai trò đại sứ cho hãng, tiếp viên hàng không là những người dành thời gian và tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất. Vì vậy, việc lựa chọn những người có vẻ ngoài thân thiện, gọn gàng và hấp dẫn là rất quan trọng.

Hình xăm và xỏ khuyên đối với tiếp viên
Có thể một số người cho rằng hình xăm hay khuyên xỏ không thành vấn đề, tuy nhiên luôn có những hành khách cảm thấy khó chịu và không hài lòng. Đó chính là lý do các hãng hàng không đặt ra luật lệ cho vấn đề này.
“Thông thường thì các hãng hàng không không cho phép những hình xăm “nhìn thấy được”, khuyên trên cơ thể (khuyên tai thì không sao), tóc dài đối với nam, những kiểu tóc “nổi loạn”, những kiểu trang điểm và trang sức không thân thiện, móng tay không được cắt gọn gàng, v.v…”- Airlinecareer
Tuy nhiên, mỗi hãng hàng không có những quy định khác nhau. Một số hãng cấm hoàn toàn hình xăm, trong khi một số khác cho phép những hình xăm không nhìn thấy được khi bạn mặc đồng phục.
Nếu bạn đã có hình xăm rồi thì hãy tìm cách che lại, không chỉ trong buổi phỏng vấn mà còn trong suốt sự nghiệp nếu bạn được nhận vào hãng hàng không đó. Bởi vì nếu hình xăm bị bị phát hiện, bạn có thể sẽ mất việc trong tương lai.
Việc trang điểm để che đi hình xăm cơ thể có thể mất hàng giờ đồng hồ vì nếu bạn được nhận, bạn sẽ phải làm đến 15 giờ mỗi ngày. Còn nếu bạn chưa có hình xăm nào thì tốt nhất là đừng có.
Tương tự đối với việc xỏ khuyên, nếu bạn có khuyên xỏ ở những vị trí nhìn thấy được thì hãy tháo ra hết trước buổi phỏng vấn. Và đừng bao giờ nghĩ đến chuyện sẽ đeo lại khi bạn làm việc sau này, điều đó không được phép xảy ra.
Tóm lại:
Đừng đi đến buổi phỏng vấn trước khi tháo các khuyên xỏ, che đi hoặc xóa sạch hình xăm.
Khi được hỏi rằng bạn có hình xăm hay khuyên xỏ không, hãy bỏ qua cảm giác tội lỗi với lương tâm và trả lời KHÔNG.
Bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức nếu bạn trả lời thật.

Comments

comments