Thu Nhập Của Nhân Viên Trên Tàu


Câu hỏi muôn thuở của những người muốn làm trên tàu du lịch. Thu nhập của các vị trí như thế nào? Các nhà tuyển dụng thường chi trả lương dựa trên nhiệm vụ hoặc chính sách của công ty.

Hãy cùng Pandora tìm hiểu những thông tin đến lương của nhân viên làm trên tàu.

working-on-a-cruise-5

Hợp đồng tàu

Những người làm trên tàu thường ký hợp đồng 6 tháng với một hãng tàu nhất định do bản chất của công việc và nơi làm việc. Thời gian ở trên biển lâu và một tuần làm bảy ngày là điều rất khó khăn của hầu hết các người làm việc. Nói cách khác, các hãng tàu đều cho phép người lao động chuyển chỗ làm hoặc tái ký hợp đồng sau mỗi 6 tháng.

Lương

Khoảng lương của nhân viên dao động từ 800 -8000$ phụ thuộc vào vị trí bạn làm và hãng tàu bạn làm. Nhân viên mới thường có mức lương thấp trong khi những vị trí cao cấp sẽ ở trên cao. Thuyền trưởng và những người chịu trách nhiệm về thuyền sẽ có lương cao hơn những người chỉ làm trên tàu.

Boa

Đây là thu nhập chính của những người làm trên tàu. Họ được các du khách trả thêm tiền. Thông thường, các hãng tàu sẽ có đưa ra số tiền boa hành khách nên boa. Số tiền này sẽ được để chung và chia đều cho các thành viên.

rewrite_working-on-a-cruise-3

Những khoảng chi không tên

Khi tính toán thu nhập trung bình của các nhân viên làm việc trên tàu, bạn phải tính cả chi phí để kiếm được việc. Nhân viên trên tàu phải tự chi trả tiền đi lại, visa hay giấy phép lao động cũng như khám sức khỏe. Sau khi bạn nghỉ làm, các hãng tàu sẽ chi trả tiền máy bay bay về/ Những hãng tàu nhỏ hoặc chi phí thấp thường trả ít nhất.

Cuộc sống trên tàu

Các nhân viên trên tàu đều được cung cấp chỗ nghĩ ngơi, thức ăn miễn phí. Các loại chi phí dùng cho các hoạt động cá nhân, giải trí hoặc di chuyển thì nhân viên phải tự chi trả. Mặc dù được ở trong những căn phòng miễn phí, và đi lại trên những du thuyền sang trọng, nhân viên vẫn không cảm thấy sang trọng bằng các du khách trên tàu. Phòng ngủ của họ thường có 2 -4 giường và chúng thường nằm ở gần đáy tàu. Nhân viên thường có khu vực ăn, phòng giặt ủi riêng hoặc phòng sinh hoạt chung.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

Comments

comments