Tại sao nghề Tiếp Viên Hàng Không lại yêu cầu chiều cao?


Chúng ta hãy tìm hiểu về lý do tại sao ngành Hàng Không lại yêu cầu chiều cao của các Tiếp Viên Hàng Không (TVHK) nhé  .

1456874114236

Không phải chỉ vì tính thẩm mỹ

 Mặc dù các hãng hàng không tìm những ứng cử viên với ngoại hình dể nhìn, tiêu chuẩn chiều cao không chỉ vì lý do thẩm mỹ. Lý do chính của việc yêu cầu chiều cao chính là sự an toan- cho hành khách và cho chính bàn thân bạn.

Nếu bạn từng đi máy bay, bạn sẽ chú ý rằng các khoàng hành lý xách tay thường được đặt phía trên hành khách và là một phần của trần máy bay khi được khóa lại.

Là TVHK, bạn phải đảm bảo việc khoác các khoang hành lý trước khi bay. Bạn phải đẩy chúng để đảm bảo việc chúng khóa cẩn thận.

Điều này rất khó với những ai có chiều cao thấp hơn  chiều cao tiêu chuẩn. Những khoang hành lý này rất nặng khi bạn đề hành lý vào. Điều này có thể ảnh hưởng đến phần lưng dưới và chân nếu bạn nhón chân trong thời gian dài.

Vị trí của các trang thiết bị an toàn

Bình cứu hỏa, bình oxy, các hộp sơ cấp cứu, và những trang thiết bị cứu hộ khác đều được được để vào các khoang hành lý xách tay.

Trong các trường hợp khẩn cấp, việc cách nhau vài giây đồng nghĩa với sự sống và cái chết. Thành viên tổ bay phải có thể tiếp cận các trang thiết bị, tháo ra và mang nó dễ dàng.

Bạn không thể lãng phí thời gian kéo một vật để đứng lên với lấy trang thiết bị , hoặc gọi ai đó cao hơn để lấy thiết bị cho bạn.

Một số hãng hàng không có yêu cầu tối thiểu về chiều cao hoặc yêu cầu bạn vượt qua vòng kiểm tra tầm với của tay.

Ví dụ, Emirates yêu cầu chiều cao tối thiểu là 160 cm và yêu cầu bạn nên với được ít nhất 212 cm cao hơn sàn nhà bằng chân trần. Quatar Airways chỉ yêu cầu tầm với 212 cm khi nhón chân. Ethiad cũng yêu cầu tầm với tay 210 cm mà không mang giày.

Beautiful air stewardess

Để hiểu rõ hơn quy trình phỏng vấn của các hãng Hàng Không, và cách trả lời phỏng vấn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng trong quá trình tuyển dụng, bạn có thể tham khảo những bài viết từ nhiều nguồn khác nhau hay đến các trung tâm để được hỗ trợ.

Với chương trình học phong phú thông qua những tình huống cụ thể có thể xày ra khi làm việc hay những buổi phỏng vấn thử để tăng sự tự tin cho bạn và giúp bạn hiểu được quy trình tuyển dụng của các hãng Hàng Không  trước khi trở thành một tiếp viên thực thụ, Pandora Training Academy cam kết hỗ trợ, nâng cao kỹ năng mềm để làm hành trang cho học viên bước ra thế giới để theo đuổi ước mơ

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

Comments

comments