Tại sao “Hãy là chính mình “ lại là lời khuyên tồi cho Tiếp Viên


Khi đi phỏng vấn vị trí Tiếp Viên Hàng Không (TVHK), bạn luôn được nhận được những lời khuyên và động viên khác nhau. Nhưng, có một lời khuyên có thể gây hại cho bạn nhiều hơn việc giúp bạn.  “Cứ cười tươi và hãy là chính mình”, chính là câu nói có thể khiến bạn vuột mất cơ hội có việc làm.

pol

Tiếng Anh cho tiếp viên Hàng Không

Kỹ năng cho tiếp viên Hàng Không

  1. Bản thân bạn không phải là thứ họ muốn

Điều gì sẽ xảy ra nếu bản thân bạn không phải điều các nhà tuyển dụng TVHK đang tìm kiếm.

Giả sử bạn thích chia sẻ ý kiến cá nhân và không quan trọng hóa kiến của người khác.

Mặt khác, bạn là người sống nội tâm. Bạn rất hiếm khi nói chuyện với người lạ. Bạn tin rằng ý kiến của mình không hề hấn gì.

Nếu bạn là những người có cá tính như thế, bạn sẽ thất bại trong buổi phỏng vấn, cho dù bạn có hàm răng trắng bóng hay làn da không tỳ vết. Hãy là chính mình là chiến lược dở nhất khi đi phỏng vấn TVHK.

Dĩ nhiên bạn không cần phải thay đổi, ngụy tạo một tính cách cho bạn. Thay vào đó, hãy tiếp thu. Nếu bạn quá hoạt bát hoặc quá nhút nhát, hãy thay đổi để có một tính cánh mà các nhà tuyển dụng cần ở các TVHK.

Bạn sẽ khó có thể làm việc nếu không thay đổi tùy vào môi trường làm việc và tính chất công việc.

 

  1. Bản thân bạn quá lo sợ

Giả sử bạn đã có cá tính phù hợp cho vị trí TVHK.Tuy nhiên vào ngày phỏng vấn, bạn lại lo sợ và làm cho bản thân mình không nổi bật giữa đám đông.

Bạn bị khớp giữa rừng ứng cử viên xinh đẹp và gương mặt lạnh như tiền của nhà tuyển dụng.

Cho dù bạn ý thức được việc  tự tin là điều cần thiết nhưng bạn vẫn không biết cách làm như thế nào. Tay bạn cứ run và giọng bạn cứ ngắt quãng.

Việc thiếu tự tin diễn ra khi bạn không biết bạn đang làm gì. Nếu bạn chỉ đoán cách nhà tuyển dụng đánh giá, bạn sẽ lộ yếu điểm ngay.

Nếu bạn đi thi mà biết toàn bộ đáp án, bạn có tự tin không?

BẠn sẽ tự tin rằng những câu hỏi đó quá dễ đối với bạn.

Tự tin bằng với  việc bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng. Khi bạn đã biết rõ nhà tuyển dụng cần gì ở bạn, những câu hỏi mà họ sẽ hỏi và làm sao để trả lời chúng.

Nhằm tạo điều kiện để các bạn biết rõ những gì nhà tuyển dụng yêu cầu ở các TVHK, quy trình tuyển dụng của các hãng bay nổi tiếng thế giới cũng như các tình huống bạn có thể gặp trong quá trình phỏng vấn, PANDORA TRAINING ACADEMY (PTA) giới thiệu với bạn trượng trình AE 302- Tiếng Anh dành cho TVHK. Với khóa học này, bạn có thể hiểu rõ các bước  chuẩn bị cho tuyển dụng và cách trả lời phỏng vấn chuẩn xác với nhà tuyển dụng.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

Comments

comments