Open Day l Tôi đã trở thành tiếp viên Hàng không của Emirates như thế nào


Bạn có kế hoạch tham dự một buổi open day cho một hãng hàng không Trung Đông nhưng không biết phải chuẩn bị những gì? Sự phấn khích và nỗi sợ hãi không rõ nguyên nhân có thể khá áp lực. Đừng lo lắng; Tôi hiểu được cảm nhận của bạn.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một buổi Open day là như thế nào và tôi gia nhập đoàn tiếp viên hàng không của Emirates như thế nào.

How-I-joined-Emirates-As-Cabin-Crew

Làm thế nào tôi trở thành tiếp viên Hàng không của hãng Emirates.

Một buổi sáng lạnh lẽo ở Copenhagen tôi đã đi với người bạn thân nhất của tôi vào ngày Open day của Emirates. Chúng tôi thực sự không  biết những gì sẽ xảy ra phía trước và tôi cũng không nghĩ đến việc áp dụng sau đó, nhưng tôi muốn chia sẻ một số thông tin.

Như các bạn đã biết hình ảnh tiếp viên quyến rũ trong bộ đồng phục của họ và đi đến các địa điểm tuyệt vời mà các hãng hàng không bay đến, và tất nhiên có cả những bãi biển cát trắng, nắng vàng lấp lánh của Dubai, nơi tất cả phi hành đoàn đều dừng lại ở đó, tôi đã nổi da gà khi nghĩ đến bản thân mình được trải nghiệm những điều này “Điều này thật tuyệt vời và tôi cần phải tham gia ngay bây giờ!”

Tôi nộp đơn xin việc và bắt đầu quá trình thay đổi toàn bộ cuộc sống của tôi.

Quá trình tuyển dụng

Việc đầu tiên là chúng tôi sẽ chia thành các nhóm và nhận được chủ đề khác nhau để thảo luận. Có một hướng dẫn rõ ràng để chỉ thảo luận về chủ đề cuả mình và không chú ý đến các đại diện Emirates đang quan sát chúng tôi.

Một điều tôi học được từ đầu là: làm theo hướng dẫn, ngay cả những điều đơn giản nhất, những người đơn giản sẽ trở nên thực sự đặc biệt.

Một cô gái đã quá tập trung vào việc quan sát các đại diện và nói chuyện ầm ĩ. Không cần phải nói, cô ta đã không vào vòng tiếp theo.

Phẩm chất mong muốn

Các đại diện đang tìm kiếm những kỹ năng trong các ứng viên xuất sắc sẽ làm việc cho phi hành đoàn. Vì vậy, hãy lưu ý vài điều: làm việc nhóm và kỹ năng lãnh đạokỹ năng giao tiếpsự đồng cảm , sự chú tâmnhận thức tình huống .

Họ đang quan sát những người đang lắng nghe và người đang nói chuyện, người đang dẫn đầu và những người đang ẩn đằng sau những người khác. Điểm gây ấn tượng với họ bằng cách làm chính xác những gì họ muốn, nhưng phải thoải mái, không cần chuyên nghiệp, làm việc tốt trong một đội và chỉ cần đảm bảo là làm theo hướng dẫn ngay từ đầu. (Để biết thêm về những phẩm chất này, đọc  6 phẩm chất được tìm kiếm trong tuyển dụng tiếp viên hàng không)

Resources-101-Questions-With-Borders

How-to-Become-a-Flight-Attendant-Cover

 

Khoảng một nửa số người nộp đơn đã được yêu cầu ở lại cho các vòng tiếp theo, đó là một bài kiểm tra trình độ thông thạo ngôn ngữ. Đây có lẽ là một trong những điều quan trọng nhất hãy học tập và rèn luyện nếu bạn chưa thông thạo tiếng Anh. Tìm hiểu và thực hành nó nhiều như bạn có thể, nó sẽ rất khó khăn để trả lời cuộc phỏng vấn, đào tạo và cuối cùng các công việc thực tế nếu bạn không thể nói, đọc và viết tiếng Anh đúng cách.

Tôi không nói rằng bạn phải thông thạo, nhưng nó sẽ làm cho cuộc sống dễ dàng khi bạn tiếng Anh của bạn tốt hơn. Đây là yêu cầu ngôn ngữ duy nhất cho Emirates, ngôn ngữ phụ cũng tốt, nhưng tiếng Anh là yêu cầu duy nhất.

 

Các bài kiểm tra chuyên môn là phần hai, một với một câu chuyện và những câu hỏi để kiểm tra kỹ năng hiểu biết của chúng tôi và phần thứ hai là viết một bài luận, trong thử nghiệm của tôi, tôi đã phải viết về một thời tôi đã mắc sai lầm và những gì tôi học được từ nó . Hãy lưu ý rằng các bài test là khác nhau cho mỗi buổi Open day.

 

Phỏng vấn chính thức và “cuộc gọi vàng” của tôi

 

Sau giai đoạn này, chúng tôi đã có khoảng 10 ứng viên (lúc bắt đầu là 50 người) người được hỏi để đi đến một cuộc phỏng vấn cuối cùng của ngày hôm sau. Chúng tôi đã được yêu cầu tạo dựng hình ảnh trong trang phục chuyên nghiệp, tóc được buộc gọn lại và son môi màu đỏ, vì vậy đây là một ý tưởng tốt để chuẩn bị từ trước.

Các cuộc phỏng vấn giống như bất kỳ cuộc phỏng vấn việc làm khác. Họ hỏi tại sao tôi ứng tuyển công việc này, những gì tôi mong đợi từ kinh nghiệm có được và lý do tại sao họ nên chọn tôi. Cũng có một bài kiểm tra tâm lý cuối cùng.

Tôi nhận được “Cuộc gọi vàng” khoảng 6 tuần sau đó và tôi bắt tay vào hành trình cuộc sống mới của tôi bằng cách di chuyển đến Dubai và gia nhập Emirates Airlines. Nó có lẽ là một trong những quyết định tốt nhất mà tôi đã thực hiện cho đến nay. 2 năm của tôi với công ty đã dạy tôi rất nhiều về thế giới, những nền văn hóa khác nhau và bản thân mình.

Đó là một kinh nghiệm tuyệt vời và tôi nghĩ rằng bất cứ ai thích cuộc sống ngoa du đây đó thì nên gia nhập Emirates và chiêm ngưỡng thế giới.

Emirates tổ  chức Open day ở tất cả các nơi trên thế giới, bạn có thể kiểm tra nếu có một Open day tại nơi bạn sống.

 

Comments

comments