NHỮNG SAI LẦM KHIẾN CHO CV BẠN MẤT ĐIỂM


Để đạt được 1 buổi phỏng vấn thỉ điều đầu tiên là phải có 1 CV thật ấn tượng. Nhưng làm thế nào để hoàn thành được điều đó mà không mắc phải những lỗi gây mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng ?

Sau đây Pandora sẽ liệt kê ra 9 lỗi thường gặp của các ứng viên khi làm CV:

cv

1. Lỗi về cấu trúc câu và chính tả

Theo thống kê từ các chuyên gia thì CV của bạn chỉ có khoảng 6s thời gian để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nếu chỉ vì lổi chính tả trong hồ sơ xin việc của bạn thì họ sẽ không còn hứng thú để tiếp tục xem nữa. do đó, trước khi gửi hồ sơ của mình thì bạn nên bỏ chút thời gian kiểm tra lại lổi chính tả nhé.

2. Thổi phồng

Đừng mất thời gian thổi phồng năng lực của bạn trong CV nhé, vì trong quá trình làm việc thì cũng sẽ bị phát hiện ra ngay thôi và có thể kết quả sẽ tồi tệ hơn rất nhiều so với việc bạn trình bày rõ ràng về năng lực của mình đó. Hãy thật thà về năng lực của mình nhé

3. Email không phù hợp môi trường công sở

Hiện nay Email đã trở thành công cụ giao tiếp không thể thiếu trong môi trường công sở, do đó bạn nên có 1 địa chỉ email phù hợp để dể gây thiên cảm cho nhà tuyển dụng khi nhận mail bạn, Đừng sử dụng những Email quá teen gây phản cảm nhé.

4. Lỗi font chử hoặc font chữ không theo định dạng chuẩn

Hãy tỏ ra chuyên nghiệp qua cách trình bày hồ sơ của bạn nhé! Đừng sử dụng quá nhiều định dạng font chử cho CV của bạn, vì điều này sẽ gây khó đọc và mất lòng tin về bạn của nhà tuyển dụng.

5. Đưa ra những kinh nghiệm không liên quan đến vị trí ứng tuyển

1 trong những yếu tố cần thiết trong hồ sơ xin việc là kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Nếu như những kỹ năng của bạn không thể đáp ứng yêu cầu của vị trí hoặc không liệt kê rõ ràng những kinh nghiệm liên quan thì sẽ bị nhà tuyển dụng loại bỏ ngay trong nốt nhạc đầu tiên đấy.

6. Đề cập về lương bổng

Tiền lương là vấn đề vô cùng tế nhị, do đó đừng liệt kê mức lương yêu cầu của bạn cho vị trí ứng tuyển. Thông tin này hoàn toàn không cần thiết và có thể gây những hiểu lầm không đáng có trong 1 vài trường hợp đấy. Hãy đề cập mức lương mong muốn của bạn sau khi hoàn tất vòng phỏng vấn nhé!

7. Liệt kê những yếu điểm của bạn

Hồ sơ xin việc là nơi để bạn truyền tải những thông tin về cá nhân cũng như kinh nghiệm/ kỹ năng của bạn, đừng đề cập đến những yếu điểm dù là nhỏ nhất nhé. Tránh những câu hỏi liên quan đến điểm yếu của bạn, vì có thể đó sẽ là rào cản để đạt được 1 buổi phỏng vấn. Chẳng hạn, nếu bạn ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh thì đừng nói rằng “Tôi chưa biết phải bắt chuyện với khách hàng như thế nào”.

8. Trình bày không hợp lí

Cách trình bày là yếu tố quan trọng hơn bất kì yếu tố nào khác trong bản lý lịch của bạn. Do vậy, cách trình bày tốt nhất là giúp người xem dễ dàng tìm ra và xác định được những điểm chính mà bạn mong muốn được chú ý tới.

9. Kể lể những thành tích không liên quan

Bạn đừng kể ra hết tất cả những thành tích hay kinh nghiệm nếu chúng không có giá trị gì với vị trí bạn đang ứng tuyển. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng liệt kê ra những bằng cấp hay chứng chỉ bạn đạt đươc cách đây khoảng… 15 năm.

Comments

comments