NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM TRONG NĂM MỚI ĐỂ CÔNG VIỆC THUẬN LỢI HƠN


sum hop gia dinh

 Những ngày cuối năm, ai ai cũng bận rộn chuẩn bị cho mình những việc  để đón 1 cái Tết đầm ấm nhất. Tuy nhiên, vẫn có những lưu ý nhỏ để có một năm mới trọn vẹn và đầm ấm nhất. Hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Ngủ đủ 7-9 giờ mỗi ngày

Ngủ được coi là một đối tác im lặng tạo nên thành công và nó không làm tốn một xu của bạn. Nếu bạn mất ngủ, hãy cố gắng tìm hiểu nguyên nhân, thư giãn,… để có một giấc ngủ thật ngon và sâu nhé. Chắc hẳn khi tỉnh dậy, bạn sẽ tràn đầy năng lượng cho một ngày mới.

Bắt đầu những thói quen tốt cho sức khỏe của bạn từ năm nay

Thực hiện những thói quen tốt là cách cải thiện hiệu quá nhất giúp bạn theo đuổi thành công trong năm 2015 hoặc bất kỳ thời điểm nào. Một hành vì tích cực có thể trở thành thói quen tốt cho bạn như: ngủ đủ giờ và tập thể dục hàng ngày để duy trì sức khỏe tốt chẳng hạn.

Đừng bỏ qua giấc ngủ ngắn trong ngày

Một giấc ngủ ngắn là cách tốt nhất để lấy lại năng lượng của bạn. Giấc ngủ trưa từ 10-20 phút có tác động tích cực rất lớn tạo nên thành công cho bạn nó được coi là vũ khí bí mật cho bạn thêm nặng lượng để làm việc.

Duy trì nụ cười giúp bạn thành công nhanh hơn

Chăm sóc răng, nướu răng cũng là phần quan trọng của sức khỏe giúp bạn có cuộc sống tốt hơn. Răng khỏe mạnh, trắng sáng làm cho bạn trông trẻ hơn và thậm chí nó còn giúp bạn phát triển công việc tốt hơn.

Đến bác sĩ!

Lần cuối cùng bạn đến thăm bác sĩ là khi nào? Nếu bạn không thể nhớ thì có lẽ đã quá lâu rồi. Một phần quan trọng của sự thành công liên quan mật thiết đến những hành động tích cực cải thiện sức khỏe của bạn.

Tìm hiểu và thiết lập mục tiêu khoa học cho mình

Thiết lập và đạt được mục tiêu là cách tốt nhất để cải thiện mình trong năm 2015. Năm mới cũng có thể giống như một bộ phim bom tấn tuyệt vời nếu bạn biết thực hiện những ý tưởng và xây dựng chiến lược thích hợp để phát triển.

Mơ những giấc mơ lớn

Một trong những điều thú vị nhất của việc thiết lập mục tiêu là bạn có thể thoải mái mơ đến những điều lớn lao. Hãy tạo ra một danh sách 10 điều bạn muốn đạt được trong cuộc sống và cố gắng thực hiện nó. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo “60 điều bạn nên làm trước khi chết” nhé.

Viết ra những mục tiêu to lớn mà bạn chưa từng nghĩ tới

Viết ra những mục tiêu to lớn mà bạn chưa từng nghĩ tới từ trước đến nay là một việc làm khác biệt và thú vị. Theo những nghiên cứu khoa học thì bạn sẽ đạt được khoảng 42% đạt được những gì đề ra đấy.

Đừng bỏ lỡ những cuộc gặp gỡ với bạn bè

Giao lưu học hỏi nhau giúp bạn phát triển sự nghiệp của mình hơn. Làm quen với những người thành công trong lĩnh vực của bạn và hỏi họ về những kỹ năng bạn chưa biết.

Mở rộng các mối quan hệ

Mối quan hệ được mở rộng và tốt đẹp là phần rất quan trọng của thành công, hạnh phúc. Chính vì vây, hãy đặt ra mục tiêu ăn trưa với bạn của mình mỗi tuần nhé.

Xác địch rõ số tiền bạn muốn kiếm được

Dù muốn hay không thì việc có nhiều tiền sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên thuận lợi hơn. Đó là lý do quan trọng vì sao mà chúng ta phải thiết lập ra các mục tiêu để đạt được.

Theo dõi các mục tiêu của bạn

Ghi nhớ những mục tiêu bạn đề ra và theo dõi nó, xem xét các mục tiêu đó hàng tuần. Hãy nhớ viết đầy đủ ghi chú ngày, tháng thực hiện và ghi lại những kết quả bạn đã đạt được.

Lập kế hoạch để ăn mừng những gì bạn đạt được

Thực hiện ăn mừng những gì bạn đạt được là một việc nên làm, nó giúp bạn có thêm động lực để hoàn thành và phát triển công việc. Thiết lập ngân sách riêng cho việc này và lựa chọn việc ăn tối tại nhà hàng bạn yêu thích với một chai rượu vang là một gợi ý khá hay.

Đọc sách

Sách cũng như những món ăn, có rất nhiều cuốn sách nói về những vấn đề tiêu cực. Nhưng rất may mắn là chúng ta vẫn còn rất nhiều cuốn sách hay để đọc. Chẳng hạn như cuốn “25 cách tự cải thiện” sẽ giúp bạn trở thành một người tốt hơn và có những ý tưởng tuyệt vời.

Đọc tiểu thuyết để mở rộng hiểu biết

Đọc tiểu thuyết là một trong những hoạt động giải trí tốt nhất. Bên cạnh đó, đọc tiểu thuyết giúp bạn cải thiện bản thân tốt hơn. Đọc những câu chuyện người thật việc thật có thể cho bạn nhiều ý tưởng.

Nói về những người thành công trong lịch sử

Kinh nghiệm của người thành công trong suốt lịch sử luôn có sẵn. Bạn có thể tìm hiểu cách vận động viên đươc đào tạo như thế nào cho cuộc thi đầy thử thách hay làm thế nào để các nhà khoa học có thể khám phá nhiều như vậy? Đọc một cuốn tiểu sử hay có thể truyền cảm hứng cho bạn trong nhiều năm.
(Theo Congluan.vn)

Comments

comments