Những điều cần biết về công việc trên tàu


Hầu hết các công việc liên quan đến ngành du lịch hàng hải đều thuộc mảng nhân viên. Những công việc này thường không yêu cầu kinh nghiệm, và rất phổ biến trên tàu. Do bản chất công việc, công việc này phù hợp với những ai năng động và tính hướng ngoại, những người thích làm việc, nói chuyện trực tiếp với người khác.

cruise-ship-job-2

Các vị trí nhân viên tàu thường làm nhiều vị trí khác nhau như quản lý bán quà lưu niệm, đến nhân viên chia bài trong casino và trợ lý giám đốc tàu.

Khi nói đến việc tuyển dụng trên tàu, họ thường nghĩ đến nhân viên phục vụ tàu, các vị trí liên quan đến hoạt động, giải trí trên tàu. Điều này là do các hành khách thường tiếp xúc với những nhân viên làm công việc này.  Trong khi nhân viên phục vụ tàu thường phù hợp với những ai có tính hướng ngoại và thân thiện, luôn có những yêu cầu cụ thể cho từng việc. Điều này có nghĩa là bạn có kinh nghiệm ở một lĩnh vực, bạn sẽ có cơ hội được tuyển dụng vào vị trí đó, nhưng thông thường bạn sẽ được tuyển vào vị trí khác nhưng có chung những  kỹ năng cần thiết.

Ví dụ, nếu bạn làm việc ở cửa hàng bán quà lưu niệm hoặc cửa hàng bán lẻ và có kinh nghiệm làm việc với khách hàng, giúp họ mua hàng, đưa ra lời khuyên và trả lời câu hỏi, bạn sẽ phù hợp với cửa hàng quà lưu niệm hoặc nhân viên bán lẻ trên tàu. Tuy nhiên, bạn cũng có những kỹ năng xã hội và kinh nghiệm giúp bạn phù hợp với vị trí tiếp viên hoặc hướng dẫn khách. Bên cạnh các vị trí công việc trống, bạn có thể tìm thấy những vị trí mới liên quan đến kỹ năng cũ.

Một trong những vị trí quan trọng nhất trên tàu là công việc trợ lý giám đốc tàu. Mô tả công việc này là thường xuyên làm việc với những hành khách trên tàu. Bạn phải làm việc ở những buổi tiệc, tham gia vào các hoạt động khác nhau, khiến hành khách hứng thú với các hoạt động trên tràu cũng như tham gia các hoạt động xã hội.

glory-cruise-halong-bay-professional-staff

Một số nhiệm vụ khác của trợ lý bao gồm điều phối tour tham qua và làm PR cho hãng tàu.

Các khóa huấn luyện khiêu vũ cũng dành cho những ai làm vị trí này do một số hãng tàu mong muốn nhân viên hát và nhảy  trong các buổi diễn như là một phần công việc.

Cạnh tranh để có vị trí trợ lý rất khó, do đó, bạn phải cần một số việc. Việc chuẩn bị và quyết tâm sẽ tạo nên mọi thứ. Chúng tôi nói đến những người ứng tuyễn vị trí trợ lý phải ứng tuyển nhiều lần trước khi được thuê. Không chỉ có một công việc vui và thú vị, các trợ lý còn kiếm được nhiều tiền cho vị trí này. Mặc dù nó là công việc khó khăn nhưng nó rất xứng đáng.

Nhằm giúp những bạn có ước muốn làm trên tàu, Pandora Training Academy cung cấp khóa học ME – tiếng Anh dành cho Hàng Hải. Đây là khóa học cung cấp cái nhìn tổng quát về những kỹ năng mềm chuyên biệt dành riêng cho ngành du lịch Hàng Hải.

 

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

 

Comments

comments