Ngày đầu tiên ở công sở


Ngày đầu tiên ở công sở thường rất đáng nhớ cũng như rất căng thẳng trong sự nghiệp của bạn. Phần lớn chúng ta đều nhớ đến ngày đầu tiên đi làm ở nơi làm mới vì áp lực khá cao. Vậy làm sao để tránh tình trạng này.

Dưới đây là một số điều bạn phải lưu ý trong ngày đầu tiên ở công sở.

asian and caucasian business executives looking at laptop screen while having a discussion in a multinational company.

  1. Chuẩn bị và hỏi câu hỏi

Mặc dù trong những ngày đầu tiên đi làm, bạn phải dành nhiều thời gian để lắng nghe, ghi chép những công việc, bạn có thể và nên hỏi người phụ trách khi cần thiết.

Bạn nên chuẩn bị những câu hỏi cụ thể và câu hỏi chung về những công việc bạn sẽ làm. Hãy chắc chắn việc bạn đã liên lạc HR trong trường hợp bạn có những câu hỏi cơ bản trước khi làm việc.

  1. Hãy đi sớm nhưng bước vào công ty đúng giờ.

Bạn nên đến công ty sớm hơn 15 phút nhưng hãy đợi đến đúng giờ mà phòng nhân sự báo bạn để nhận việc.

  1. Thư giãn và cười

Hãy nhớ luôn thoải mái trong ngày đầu tiên làm việc, để bạn có thể tối ưu hóa năng suất làm việc của mình. Ngoài ra, hãy cười với mọi người trong công ty và bắt tay họ. Các nhân viên làm việc cùng sẽ rất nhớ bạn.

A group of Asian Business People.

  1. Học những quy định công việc

Trong ngày làm việc đầu tiên, nhà tuyển dụng sẽ nói với bạn về những gì bạn cần làm – bằng văn bản hoặc lời nói. Đây là cách để bạn thành công trong công việc.

  1. Hãy là chính mình

Bạn sẽ rất căng thẳng nếu cứ muốn trở thành người khác. Hãy thể hiện bản thân mình và giữ nguyên tính cách đó từ ngày đầu tiên đến ngày cuối cùng. Bạn nên làm việc chung với các đồng nghiệp để xây dựng mối quan hệ.

  1. Hãy ra về với thái độ tốt.

Điều cuối cùng bạn cần nhớ là trong ngày đầu tiên  chính là đừng quá khó khăn với chính bản thân mình nếu mọi việc không trôi chảy.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

Comments

comments