Lương tiếp viên Hàng Không Trung Đông là bao nhiêu?


Đây là một câu hỏi thường được các bạn trẻ yêu thích ngành Hàng Không quan tâm. Pandora sẽ giúp cho bạn hiểu được cách tính lương của các hãng Hàng Không lớn ở Trung Đông như Emirates, Etihad, Qatar.

Lương của các hãng Hàng Không có thể có sự khác biệt đôi chút và thường dựa vào thâm niên của bạn.

flight-attendant-salary

Thâm niên

Nhìn chung các hãng Hàng Không sẽ trả lương tiếp viên Hàng Không mới vào làm ít hơn, vả những tiếp viên Hàng Không này sẽ làm ở khoang vé Phổ Thông.

Những tiếp viên làm ở khoang Hạng Nhất hay Thương Gia thường được trả cao hơn do thâm niên của họ cao hơn và khối lượng công việc họ cần làm cũng cao hơn.

Giám sát được trả lương cao nhất.

Lương căn bản

Lương căn bản của một tiếp viên Hàng Không luôn cố định và được thanh toán bình thường cho dù bạn có bay hay không. Lương căn bản của một tiếp viên Hàng Không của 3 hãng Hàng Không thường dao động từ 900-1100 $ trong khi ở các vị trí tổ trưởng thường có mức lương cơ bản là 1500 -1700$.

Giờ bay

Bạn càng bay nhiều, bạn càng được trả nhiều

Mức lương trung bình cho mỗi giờ bay ở khoang hạng Phổ Thông là 15$ và 22$ cho tổ trưởng buồng.

Phụ cấp quá cảnh

Bạn sẽ có phụ cấp quá cảnh khi bạn phải nghỉ qua đêm hoặc ở lại nhiều ngày ở điểm đến và trở về ở ngày tiếp theo. Các hãng Hàng Không sẽ cung cấp một phòng đơn cho mỗi tiếp viên Hàng Không và phụ cấp bữa ăn, bao gồm ăn sáng, ăn trưa và ăn chiều dựa trên giá bữa ăn của khách sạn.uae-flight-attendants-1024x682

 

Phụ cấp nhà ở

Các hãng Hàng Không sẽ cung cấp nhà ở đầy đủ tiện nghi và nằm ở trung tâm thành phố. Bạn sẽ ở trong căn hộ với một hoặc hai người khác.

Tuy nhiên, sau khi bạn làm đủ số năm theo yêu cầu của hãng, bạn có thể dọn ra ngoài sống. Các hãng Hàng Không thường chi trả phụ cấp nhà ở theo năm, thường thay đổi theo thâm niên và từ 13000-20000$ mỗi năm.

Phụ cấp tiếng Ả rập

Nếu bạn có thể nói tiếng Ả rập, bạn sẽ được chỉ định làm người đọc tin bằng tiếng Ả rập cho mỗi chuyến bay. Bạn phải đọc các thông báo ở mỗi chuyến bay. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận thêm phụ cấp vào tiền lương cơ bản hoặc giờ bay.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải thực hiện việc đọc thông báo này liên tục giữa các chặng qua các nước nói tiếng Ả rập ở khu vực vùng Vịnh. Do đó, bạn sẽ mất một ít giờ bay và phụ cấp quá cảnh.

Quyền lợi thêm

Bạn sẽ có dịch vụ giặt ủi đồng phục miễn phí cũng như giảm giá ở các cửa hàng, nhà hàng, câu lạc bộ, spa và các khu nghỉ dưỡng trong thành phố.

Cuối cùng, sau khi cộng hết các phụ cấp và quyền lợi, bạn sẽ có mưc lương trung bình cho vị trí tiếp viên Hàng Không là từ 47000-78000$.

Để trở thành một tiếp viên Hàng Không có mức lương đáng mơ ước như thế, bạn phải trải qua rất nhiều đợt phỏng vấn khác nhau. Nhằm giúp các bạn dễ dàng tìm được công việc yêu thích, Pandora Training Academy hiện đang khai giảng các lớp AE 302 – Kỹ năng tiếng Anh Hàng Không trong tháng 10 2016. Hãy đăng ký ngay hôm nay để biết được quy trình tuyển chọn, các công việc cần chuẩn bị cũng như kỹ năng trả lời phỏng vấn cho buổi phỏng vấn của các hãng hàng không lớn cũng như nhận các ưu đãi đặc biệt.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

Comments

comments