Khóa học về hải đồ điện tử ECDIS cho sỹ quan tàu biển Trường Phát Lộc


2

Trong 2 ngày 8-9/8/2016, Pandora Training Academy tiếp tục tổ chức lớp đào tạo hải đồ điện tử ECDIS Navmaster cho Công ty Cổ phần Thương mại Vận tải biển TRƯỜNG PHÁT LỘC (TPL Shipping JSC). Khóa đào tạo đã cung cấp kỹ năng phân tích thông tin trên hải đồ điện tử giúp các thuyền viên đơn giản hóa các quy trình hàng hải phức tạp và cách sử dụng các tài liệu hàng hải.

Navmaster ECDIS là hệ thống thông tin và bản đồ điện tử uy tín, chứa dữ liệu của nhiều hệ thống định vị. Navmaster ECDIS có những chức năng rõ ràng và giao diện Windows thân thiện với người dùng. Những kỹ năng sử dụng hệ thống định vị truyền thống cũng có thể áp dụng trên phần mềm hiện đại này.

1

Khả năng kết hợp linh hoạt với nhiều thiết bị phần cứng giúp Navmaster ECDIS dễ dàng cài đặt trên những tàu đang khai thác cũng như tàu mới đóng. Việc cài đặt mới có thể thực hiện ngay trong thời gian đi biển và kết thúc sau khi hoàn thành các dịch vụ hỗ trợ và huấn luyện sử dụng.

Tham gia lớp đào tạo là đội ngũ sỹ quan boong, đội tàu biển của công ty Trường Phát Lộc, gồm các thuyền trưởng và đại phó của công ty. Chương trình đào tạo chia làm 2 phần: kiến thức tổng quát về hải đồ điện tử, xử lý tình huống thực tế giúp các học viên giải quyết các vấn đề gặp phải trong quá trình vận hành trên mô hình máy thực nghiệm.

Qua 12 giờ đào tạo kết hợp giữa việc học lý thuyết và thực hành trên mô hình trực quan, khóa học đã góp phần nâng cao năng lực xử lý điều khiển chuyển hướng của đội ngũ sỹ quan tàu biển của công ty Trường Phát Lộc, qua  đó các vấn đề về an toàn đối với hoạt động trên tàu cũng cải thiện.

3

Kết thúc lớp đào tạo, công ty đào tạo và tư vấn Pandora tổ chức bài kiểm tra và cung cấp chứng chỉ hải đồ điện tử ECDIS cho các học viên của khóa đào tạo.

 

 

Comments

comments