Etihad Airways: Quy trình tuyển dụng


Với sự kiện tuyển tiếp viên hàng không của các hãng hàng không lớn diễn ra vào tháng 2 này (thông tin chi tiết xem tại đây), Pandora gửi đến các bạn thông tin về quy trình tuyển dụng của Etihad Airways.

Chương trình tuyển dụng tiếp viên hàng không của Etihad Airways thường kéo dài trong 2-3 ngày, bao gồm 2 vòng:

Vòng nộp CV – CV Drop:

Các ứng viên nộp bộ hồ sơ ứng tuyển bao gồm:

  • CV đầy đủ, kèm thông tin việc làm đến thời điểm gần nhất, số điện thoại liên lạc và địa chỉ email
  • Hình passport

Các ứng viên tham dự vòng nộp CV sẽ được yêu cầu ở lại hoặc quay lại tham dự ngày Assessment Day vào hôm sau. Buổi phỏng vấn cuối cùng sẽ diễn ra sau Assessment Day.

Trong ngày này, các ứng viên sẽ được kiểm tra tầm với 210cm.

Assessment Day:

Các ứng viên phù hợp sẽ nhận được thư mời dự Assessment Day. Các bước kiểm tra trong ngày này bao gồm:

  • Kiểm tra trắc nghiệm tiếng Anh
  • Trả lời câu hỏi

Sau 2 phần kiểm tra này, các ứng viên sẽ được xem phim giới thiệu về Etihad Airways, nơi ở và làm việc, nhân viên của Etihad Airways sẽ trả lời thắc mắc của ứng viên nếu có.

Tiếp đến các ứng viên không phù hợp sẽ được mời về, các ứng viên còn lại sẽ được chia nhóm kèm theo giám sát của Etihad và xử lý các tình huống do giám sát đưa ra.

Cuối cùng là vòng phỏng vấn lần cuối. Các ứng viên sẽ được phỏng vấn ngay trong ngày hoặc chờ đến hôm sau nếu thời gian không cho phép. Mỗi ứng viên sẽ được phỏng vấn khoảng 10 phút với các câu hỏi thường gặp ( Tại sao bạn muốn làm cho Etihad? Bạn cảm thấy thế nào khi phải ở chung phòng với đồng nghiệp?…)

Comments

comments