Điều kiện sống ở trên tàu du lịch


Nếu một ngày đẹp trời ai đó trên đường hỏi bạn liệu bạn muốn sống trong một căn phòng rộng 12×12 với 6 người lạ trong sáu tháng không,  chắc chắn bạn sẽ không đồng ý. Điều đó sẽ không bao giờ xảy ra nếu bạn sống ở trên tàu.

schooner-bar-waiters

Điều kiện sống trên tàu đôi khi kham khổ, đặc biệt là với những con tàu nhỏ.  Nhưng các thành viên trên tàu đều rất thân thiện. Rất nhiều người so sánh điều này như việc ở ký túc xá ở năm nhất đại học nhưng không phải quan tâm quá nhiều đến bài tập về nhà.

Ở những hãng tàu lớn, phần lớn các  thuyền viên sẽ ngủ trong những khoang khác nhau. Mặc dù có những nhân viên có khoang ngủ riêng, nhưng các khoang này đều dành riêng cho nhân sự cấp cao. Nhân viên phục vụ tàu sẽ ở riêng một tàng. Nhân viên nhà bếp và bảo trì ở một tầng và các nhân viên có cùng quốc tịch ở cùng một tầng với nhau.

bigstock-asian-chinese-couple-man-and-61689932-e1435841463297

Thức ăn trên tàu dành cho thuyền viên thường có những ý kiến khác nhau. Một số tàu nhỏ sẽ cho nhân viên ăn chung thức ăn với hành khách, nhưng những hãng tàu lớn, nhân viên sẽ ăn ở khu vực riêng với thức ăn riêng.

Một số tàu sẽ cung cấp các tiện nghi thêm cho nhân viên như TV, khu vực nghỉ ngơi. Một số nơi còn cung cáp đĩa film mới mỗi tuần cho nhân viên xem giải trí

Để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho các việc làm trên tàu, PANDORA TRAINING ACADEMY (PTA) đã thiết kế khóa học ME301- Tiếng Anh dành cho những bạn muốn làm trên tàu du lịch. Đây là khóa học giúp bạn rèn luyện những kỹ năng cần thiết để làm việc trong môi trường quốc tế.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

 

Comments

comments