Đi làm cho các tàu du lịch hạng sang, bạn cần gì?


Ngành du lịch hàng hải đang là một trong những ngành “hot” nhất hiện nay với hàng ngàn đơn ứng tuyển nộp về  cho các công ty du lịch hàng hải.

Việc nắm rõ những yêu cầu công việc là chìa khóa để bạn thành công.  Khi tham gia ứng tuyển cho một công việc ở tàu du lịch, các nhà tuyển dụng thường xem xét độ tuổi, kỹ năng tiếng Anh và nền tảng của người ứng tuyển.

crewmember-video-640x400

Tuổi tối thiểu để làm việc trên tàu

Mặc dù hầu hết các hãng tàu đều nói với các ứng viên độ tuổi làm việc trên tàu là 21, nhưng vẫn có những nhân viên được thuê khi mới 18 tuổi, tùy thuộc vào vị trí bạn ứng tuyển.

Với những vị trí làm ở quầy tiếp thực hay trong sòng bạc trên tàu, bạn phải ít nhất 21 tuổi do đây là độ tuổi có thể có thể phục vụ rượu và cờ bạc.

Tuổi tối đa

Tin tốt cho những ai muốn làm trên tàu, không có giới hạn nào về độ tuổi làm việc trên tào. Không may mắn là hầu hết những ai trên 35 tuổi đều khó xin việc trên những con tàu du lịch.

Nguyên nhân chính là do nhà tuyển dụng tìm những người phụ hợp về mặt thể chất và tinh thần. Ngoài ra, họ phải phù hợp tính cách với những thành viên nhỏ tuổi khác. Một số công việc trên tàu đòi hỏi bạn phải đứng nguyên ngày.

Ngược lại, có những công việc phù hợp với những thành viên lớn tuổi. Đối với một số vị trí, tuổic lại rất quan trọng như quản lý tàu, hướng dẫn lên xuống tàu hay tổ chức sự kiện.

mandalay_staff-waiter_956x690_tcm21-29043

Tiếng Anh

Đây là yêu cầu bắt buộc của nhừng hãng hàng hải lớn. Họ luôn yêu cầu nhân viên của mình nói và hiểu tiếng Anh trôi chảy. Tiếng Anh là ngôn ngữ được nói chính thức trên tàu. Bạn phải nói tiếng Anh bất kể khi nào, cho dù có khách hay không.

Trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được đánh giá qua đơn xin việc và CV của bạn. Ngoài ra nó cũng được đánh gia qua cách bạn ứng xử trong buổi phỏng vấn. Phụ thuộc vào công việc bạn được thuê, trình độ tiếng Anh cua bạn cũng khác nhau. Nếu bạn làm việc trực tiếp với hành khách như phục vụ khác, quản lý, trình độ tiếng Anh của bạn phải khá trở lên.

Ngoài ra, khi bạn nói được thêm một ngôn ngữ khác, cơ hội bạn được làm trên những chiếc tàu sang trọng sẽ cao hơn. Ví dụ, một số công ty muốn bạn nói trôi chảy tiếng Anh và tiếng Đức.

Lý lịch tư pháp

Nhà tuyển dụng muốn xác minh việc bạn không có tiền án tiền sự hoặc đang bị điều tra, truy nã. Ứng cử viên phải cung cấp thông tin và vân tay để kiểm tra.

Người ứng tuyển có thể hội đủ các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiét nhưng họ vẫn có thể không được nhận. Các ứng cử viên với tiếng Anh nghèo nàn cần phải cải thiện độ trôi chảy của mình để có cơ hội tìm được việc làm yêu thích.

Để giúp bạn hoàn thiện những kỹ năng phỏng vấn, giao tiếp thông thường, Pandora Training Academy thường xuyên khai giảng những khóa học chuyên về hàng hải, đặc biệt là về việc làm việc trên tàu du lịch với các tình huống thực tế có thể xảy ra với bạn. Thông qua những giáo án thực tế, bám sát nhu cầu của nhà tuyển dụng, bạn có thể tự tin để bước vào một thị trường lao động tiềm năng như ngành du lịch hàng hải hiện nay.

Tổng hợp

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

 

Comments

comments