Công thức cho một lá đơn xin việc hoàn hảo


Giống như việc nấu nướng, bạn không thể chỉ cho các nguyên liệu vào nồi và đợi nó biến thành một món ngon lành, hấp dẫn. Đơn xin việc cũng thế. Để có được một đơn xin việc hoàn hảo, bạn phải có dùng đúng công thức với tỷ lệ thông tin vửa đủ. Thay vì cứ viết những đoạn văn bản dài sáo rỗng, hãy làm theo những bước sau để có một tờ đơn xin việc tuyệt vời.cover-letter-2

Nguyên liệu

 • Một lời chào hỏi cụ thể, thường đề cập đến một người cụ thể
 • Một câu mở đầu thu hút người đọc
 • 2-3 thông tin liên quan đến công ty hoặc công việc
 • Các bằng chứng chứng minh bạn phù hợp với công việc
 • 2-3 liều nhiệt tình
 • Giọng điệu theo văn hóa của công ty
 1. Hãy bắt đầu với một lời chào hỏi cụ thể.

Bạn không thể chỉ ghi Gửi Ông/ bà. Hãy chịu khó kiếm thông tin trên website công ty, hay nơi đăng tuyển để tìm ra tên nhà tuyển dụng. Đừng quên dấu hai chấm khi gửi thư. Ví dụ “ Gửi Mr. Đỗ”.

 1. Viết đoạn mở đầu để thu hút người đọc của bạn.

Đoạn mở đầu nên gợi ý lý do tại sao bạn lại muốn công việc này và tại sao bạn lại là ứng cử viên tiềm năng. Ví dụ,  bạn có thể nói: “Trong công việc cũ, tôi đã đem về hàng tá hợp đồng có giá trị cao cho công ty”.

cover-letter

 1. Chọn một số thông tin cụ thể về công ty hoặc công việc để chứng minh việc bạn dành thời gian quan tâm đến công ty.

Nó không tốn của bạn quá nhiều thời gian nhưng lại gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Ví dụ:  Tôi có thấy sản phẩm của công ty trên báo, và tôi nghĩ công ty đang làm rất tốt việc của mình.”

 1. Hãy cho một ít kinh nghiệm của mình vào đơn xin việc.

Hãy chứng minh mình đủ là ứng cử viên hoàn hảo cho công việc. Ví dụ: “Ở công việc hiện tại, tôi giúp tăng doanh thu công ty lên hơn 19%”.

 1. Xem lại những gì bạn đã viết sau khi hoàn tất các giai đoạn

Kiểm tra lỗi chính tả, văn phong và tìm chỗ để đưa sự nhiệt huyết của mình vào và đừng quên, xem văn hóa công ty. Ví dụ, nếu bạn đang nộp đơn vào vị trí kỹ sư, bạn không thể dùng giọng văn của một người bán hàng để viết.

 1. Đọc lại nhiều lần để chắc chắn người đọc hiểu rõ hoàn toàn ý của bạn.

Với khóa học GE 200 chuyên cung cấp các kỹ năng viết CV, đơn xin việc … cùng những tình huống bạn có thể gặp trong quá trình làm việc, Pandora Training Academy tự tin sẽ giúp bạn có hành trang vững chắc để bước vào thế giới tuyển dụng hiện nay. Các khóa học GE200 sẽ được khai giảng trong tháng 10 năm 2016. Đây là khóa học trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng xử lý trong công việc, đặc biệt là mang lại cho học viên sự tự tin trong cách ứng xử và thái độ làm việc.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

 

Comments

comments