Các loại tàu du lịch biển


Đối với nhiều người, khi nghe thuật ngữ “cruise ship”, họ sẽ nghĩ đến những con tàu du lịch lớn, đến những thiên đường tuyệt vời. Phần lớn họ đều đúng, và những hình ảnh đó luôn được các công ty PR liên tục. Chính vì thế, đối với công nghiệp Du Lịch Hàng Hải, các ứng cử viên chỉ biết những công ty lớn.

Nhưng ai đang có ý định làm việc cho tàu du lịch biển nên tìm kiếm các cơ hội đang có của ngành công nghiệp Du Lịch Hàng Hải, từ các hãng tàu biển hay các hãng tàu trên sông.

bigstock-asian-chinese-couple-man-and-61689932-e1435841463297

 

Các Hãng Tàu Lớn

Các hãng tàu lớn là những hãng tàu bạn thường thấy trên các poster và là những hãng tàu nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp này. Khi bạn nói về những tàu lịch hạng sang , hành khách thường nghĩ đến những hãng này. Những con tàu này có thể chứa hàng ngàn hành khách một lúc, và thêm hàng trăm nhân viên tàu. Mặc dù có nhiều khác biệt về số lượng hành khách, nhân viên tàu, bạn vẫn có thể hy vọng tìm được những tiện nghi hiện đại, và hàng trăm người đang tận hưởng chúng.

Những người mới vào làm cho những con tàu lớn thường chỉ có một vài trách nhiệm. Mặc dù trách nhiệm sẽ thay đổi theo thời gian, công việc trên các con tàu lớn thường chuyên môn hóa hơn những con tàu nhỏ.

cruise-ship-job-2

Những hãng tàu nhỏ

Những hãng tàu nhỏ sẽ có kích thước tàu khác nhau, có thể từ 500 hành khách đến các con tàu du lịch nhỏ có thể chứ tối đa 10 người.

Các con tàu du lịch nhỏ, thường có ít nhân viên hơn. Điều này sẽ khiến cho công việc của nhân viên sẽ nhiều hơn. Ví dụ,  nhân viên phục vụ sẽ kiêm luôn một phần nhiệm vụ nấu nước, các nhiệm vụ dọn dẹp khác, giúp sửa đồ lặt vặt.

Tuy nhiên, các hãng tàu nhỏ đang trở nên phổ biến hơn do chúng có đến những nơi mà các con tàu lớn không đến được. Thêm vào đó, hành khách trên những con tàu này sẽ thích nói chuyện với nhân viên hơn.

Những người tìm việc nên nhớ rằng tìm việc trên những con tàu nhỏ rất khó. DO chúng có ít vị trí tuyễn dụng hơn và nhân viên yêu cầu phải có kinh nghiệm làm việc. Do bản chất công  việc, các nhân viên được yêu cầu phải có nhiều kỹ năng hơn. Ví dụ, các nhân viên phục vụ phải biết giúp lái tàu, cũng như bảo dưỡng tàu.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

Comments

comments