Các Chức Vụ Của Bộ Phận Bếp Trên Tàu Du Lịch


Bộ phận Bếp (Galley Department) là bộ phận làm việc liên tục suốt 24 giờ trên các tàu hạng sang. Dưới đây là tên công việc trong bộ phận này cũng như chức năng và yêu cầu tuyển dụng của mỗi công việc.

celebrity-eclipse-food-7

Bếp trưởng (Executive Chef)

Bếp trưởng sẽ là người giám sát tất cả các hoạt động và nhân viên của bộ phận bếp. Công việc này đòi hỏi những người có kinh nghiệm hơn 10 năm ở những vị trí tương đương và có trình độ chuyên môn trong việc phục vụ thức ăn. Mỗi yếu tố quan trọng khác là họ cần phải lưu loát tiếng Anh.

Trợ lí Bếp Trưởng (Assistant Executive Chef)

Trợ lí Bếp trưởng sẽ là người chịu trách nhiệm cho các hoạt động cũng như chất lượng các món ăn trước khi được đưa ra phục vụ khách và làm việc dưới sự giám sát trực tiếp của Bếp trưởng. Công việc yêu cầu 5 năm kinh nghiệm ở những vị trí tương đương và trình độ chuyên môn phục vụ đồ ăn. Họ đồng thời cũng phải lưu loát tiếng Anh. Những người làm công việc này sẽ có cơ hội được thăng chức lên làm Bếp trưởng.

Bếp 1 (First Cook)

Bếp 1 thường báo cáo trực tiếp lên cho Bếp trưởng và có nhiệm vụ quản lí Bếp 2, đồng thời đảm bảo cho khâu chuẩn bị các món ăn. Công việc yêu cầu những người có hơn 4 năm kinh nghiệm ở những chức vụ tương đương làm việc tại khách sạn hoặc các tàu khác và trình độ chuyên môn phục vụ thức ăn. Cũng như ở trên, công việc yêu cầu ứng viên lưu loát tiếng Anh và người làm chức này sẽ có cơ hội thăng chức lên vị trí Trợ lí Bếp trưởng.

Queen Victoria Kitchen 2

Bếp 2 và Bếp 3 (Second Cook & Third Cook)

Công việc này có nhiệm vụ chuẩn bị và nấu các món ăn cũng như phối hợp với các thợ làm bánh và đầu bếp đồ ăn ngọt để cùng thống nhất sao cho các món ăn được đồng nhất với nhau. Yêu cầu hơn 2 năm kinh nghiệm làm việc ở những vị trí tương đương tại khách sạn hoặc tàu khác cũng như cần phải lưu loát tiếng Anh. Người làm công việc này sẽ có cơ hội được lên chức làm Bếp 1.

Đầu bếp Giám sát đồ ăn ngọt (Pastry Chef Supervisor)

Người làm công việc này sẽ quản lí cả bộ phận đồ ăn ngọt của nhà bếp và quan sát quá trình làm các món ăn ngọt. Yêu cầu hơn 4 năm kinh nghiệm nấu ăn và quản lí cũng như trình độ lưu loát tiếng Anh.

Trợ lí Đầu bếp Giám sát đồ ăn ngọt (Assistant Pastry Chef Supervisor)

Người làm vị trí này sẽ có trách nhiệm giám sát và phối hợp giữa Thợ làm đồ ngọt Thực tập và Thợ làm đồ ngọt chính. Cần có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm làm việc ở khách sạn và trình độ lưu loát tiếng Anh. Người làm công việc này sẽ có cơ hội được thăng chức lên thành Đầu bếp giám sát đồ ăn ngọt.

Thợ làm đồ ngọt (Pastry Man/Woman)

Người ở vị trí này sẽ hỗ trợ Đầu bếp Giám sát đồ ngọt trong việc làm các món ngọt, đồng thời cũng sẽ giám sát Thợ làm đồ ngọt Thực tập. Cần có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc ở các khách sạn và trình độ tiếng Anh lưu loát. Người ở vị trí này sẽ có cơ hội thăng chức thành Trợ lí Đầu bếp giám sát đồ ngọt.

tour-garnish-desserts-johns

Thợ làm đồ ngọt Thực tập (Pastry Trainee)

Vị trí này sẽ hỗ trợ Đầu bếp đồ ngọt trong quá trình làm các món ngọt. Công việc yêu cầu những ai có kinh nghiệm làm việc ở khách sạn và có những kiến thức tiếng Anh cần thiết. Người ở vị trí này có cơ hội thăng chức trở thành Thợ làm đồ ngọt chính.

Giám sát Thợ làm bánh  (Baker Supervisor)

Giám sát Thợ làm bánh sẽ có công việc giám sát toàn bộ khu làm bánh của nhà bếp và cả quá trình chuẩn bị các loại bánh. Công việc yêu cầu hơn 4 năm kinh nghiệm nấu nướng và quản lí. Việc lưu loát tiếng Anh là cần thiết cho công việc này.

Trợ lí Giám sát thợ làm bánh (Assistant Baker Supervisor)

Công việc của vị trí này là người có trách nhiệm giám sát và phối hợp giữa thực tập sinh và thợ làm bánh. Công việc cần người có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc tại các khách sạn và trình độ tiếng Anh lưu loát. Người làm vị trí này sẽ có cơ hội thăng chức trở thành Giám sát thợ làm bánh.

Thợ làm bánh (Baker)

Người ở vị trí này sẽ hỗ trợ cho người Giám sát trong quá trình làm bánh, đồng thời cũng sẽ quản lí những thực tập sinh làm bánh. Công việc cần ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc ở khách sạn cũng như trình độ tiếng Anh lưu loát. Công việc này cũng sẽ có cơ hội thăng chức thành Trợ lí Giám sát làm bánh.

20160722134517-tran-quynh12

Thực tập sinh làm bánh (Baker Trainee)

Người này sẽ hỗ trợ cho  người Giám sát trong quá trình làm bánh. Công việc yêu cầu có kinh nghiệm từng làm tại các khách sạn và trình độ tiếng Anh tương đối. Người làm công việc này sẽ có cơ hội lên chức thành Thợ làm bánh.

Thủ kho (Provision Storekeeper)

Thủ kho sẽ là người đặt hàng và đảm bảo cho các kiện hàng được đóng gói an toàn tuyệt đối cũng như phân phối nguồn cung cấp thức ăn trên tàu. Công việc cần người có kinh nghiệm làm việc ở những vị trí tương đương hoặc từng làm việc trong ngành thực phẩm. Ngoài ra còn cần có kĩ năng kế toán và tiếng Anh lưu loát.

Trợ lí Thủ kho (Assistant Provision Storekeeper)

Người ở vị trí này sẽ được Thủ kho hướng dẫn chỉ đạo trong việc đặt hàng, đảm bảo đóng gói an toàn và phân phối nguồn cung cấp thức ăn trên tàu. Công việc yêu cầu người có kinh nghiệm làm việc những vị trí tương đương hoặc từng làm trong ngành thực phẩm. Người ứng tuyển cần có trình độ tiếng Anh lưu loát. Người làm công việc này sẽ có cơ hội thăng chức thành Thủ kho.

storekeeper-controller-e1398815545948

Đầu bếp thực tập (Trainee Cook)

Đầu bếp thực tập sẽ có trách nhiệm về nhiều mặt khác nhau liên quan đến công đoạn chuẩn bị các món ăn dưới sự chỉ đạo của Bếp 1. Người ứng tuyển cần có kinh nghiệm làm việc ở khách sạn hoặc các tàu khác và cần có trình độ tiếng Anh lưu loát. Người làm vị trí này sẽ có cơ hội lên chức thành Bếp 2 hoặc Bếp 3.

Đầu bếp thuyền viên trong đoàn (Crew Cook)

Người này sẽ có trách nhiệm chuẩn bị thức ăn cho các thuyền viên trên tàu dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bếp 1. Công việc yêu cầu kinh nghiệm làm việc tại các khách sạn hoặc tàu khác và có trình độ tiếng Anh tương đối. Người ở vị trí này sẽ có cơ hội lên chức thành Bếp 2 hoặc Bếp 3.

Người lau dọn (Cleaner)

Người này sẽ có nhiều nhiệm vụ lau dọn khác nhau trong nhà bếp. Không cần có kinh nghiệm làm việc nhưng cần có trình độ tiếng Anh tương đối.

Người rửa nồi chén (Dishwasher/Pot Cleaner)

Người này sẽ có nhiệm vụ lâu chùi và cất chén bát, dao muỗng nĩa, nồi và chảo. Không cần có kinh nghiệm làm việc nhưng cần có trình độ tiếng Anh tương đối.

Nhằm giúp những bạn có ước muốn làm trên tàu, Pandora Training Academy cung cấp khóa học ME – tiếng Anh dành cho Hàng Hải. Đây là khóa học cung cấp cái nhìn tổng quát về những kỹ năng mềm chuyên biệt dành riêng cho ngành du lịch Hàng Hải.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

Comments

comments