Bí quyết phỏng vấn hiệu quả với các câu hỏi thường gặp


interview

Khi tham gia nhiều cuộc phỏng vấn ở các công ty khác nhau, đã bao giờ bạn cảm thấy những câu hỏi của các nhà tuyển dụng đều giống nhau?, đã bao giờ bạn cảm thấy quen thuộc với các câu hỏi đó?, xin thưa với các bạn, vì đó là những câu hỏi hay được dùng nhất từ các công ty tuyển dụng. Do đó hãy chuẩn bị thật kỹ những câu hỏi này trong hành trang xin việc của mình để có được cái nhìn tốt nhất từ nhà tuyển dụng.

Bạn hãy nói ngắn gọn về bản thân bạn

Đây sẽ là câu hỏi đầu tiên khi cuộc phỏng vấn bắt đầu, với mục đích để biết rõ hơn về bạn bao gồm thông tin cá nhân, sự tự tin, bình tĩnh, kỹ năng trả lời cũng như cách xây dựng mối quan hệ với họ. Phải luôn có sẳn nội dung về thông tin của bạn, nhưng ngắn thôi nhé, theo thông tin mẩu dưới đây:

  • Giới thiệu ngắn gọn bao gồm cả nền tảng học vấn (tên trường đại học của bạn, ngành bạn học), kinh nghiệm và bạn đang ở đâu. Tránh nói quá nhiều về thông tin không liên quan, chẳng hạn như con cái, hoặc những công việc không liên quan.
  • Một vài thành tựu quan trọng, tùy thuộc vào từng loại vị trí.
  • Các điểm mạnh ấn tượng gây sự chú ý của người phỏng vấn.

Điểm yếu của bạn là gì?
Không trực tiếp nói về điểm yếu của bạn. Đảo ngược câu hỏi này nói về những mặt bạn cần cải thiện. Đừng mang tính cách xấu của bạn vào chủ đề này vì bạn không thể thay đổi được. Thiếu sót về mặt kĩ năng có thể là một ví dụ vì bạn có thể cải thiện được. Sau đó cho thấy rằng bạn đang nỗ lực để tiến bộ hơn ở lĩnh vực đó.

Điều quan trọng khi trả lời câu hỏi này là đừng đi thẳng vào yếu điểm ngay, mà thay vào đó là bạn có thể nói về mục tiêu về những điều bạn đang cải thiện vì hiển nhiên là bạn không thể thay đổi được những tính xấu của bạn. Thiếu sót về mặt kĩ năng có thể là một ví dụ vì bạn có thể cải thiện được, bạn có thể đưa ra các minh chứng về điều mình đã đạt được qua những tiến bộ ở lĩnh vực đó.

Thế mạnh của bạn là gì?

Đây chính là lúc để bạn quảng cáo mình qua những kỹ năng chuyên môn, những gì mình đã đạt được với những kỹ năng đó, điều quan trọng là đừng đi lạc đề nhé, hãy xoay quanh những yêu cầu của nhà tuyển dụng về công việc mà bạn ứng tuyển. Hãy kết hợp những điểm tích cực và yêu cầu công việc để tạo điểm khác biệt cho bản thân với các ứng viện khác. Điều đó sẽ làm bạn nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng đó.

3 từ để miêu tả bạn.
Đó là câu hỏi về tính cách của bạn. Đưa cho người phỏng vấn những từ tích cực về bản thân. Bạn có thể nói chung do tại sao bạn nghĩ rằng bạn lại cho rằng như vậy.
Sở thích của bạn là gì?
Thoải mái nói chuyện về những điều bạn muốn làm ngoài công việc. Tốt hơn là nên nhắc về những sở thích lành mạnh như công việc xã hội, thể thao…
Bạn biết gì về công ty của chúng tôi?
Người phỏng vấn muốn kiểm tra xem bạn đã dành bao nhiêu thời gian nghiên cứu các công ty về mặt danh tiếng, cấu trúc công ty, sản phẩm / dịch vụ …. Tiến hành nghiên cứu công ty là một trong những bước quan trọng cho sự thành công của một cuộc phỏng vấn. Tất nhiên, người phỏng vấn sẽ hài lòng hơn khi được nghe một câu trả lời đầy đủ thông tin từ bạn. Tương tự như vậy, nếu bạn đang hỏi về vị trí mà công ty đang tuyển dụng, hãy tìm hiểu nó.
Tại sao bạn muốn vị trí này?
Bạn phải biết lý do tại sao bạn muốn công việc và tự tin trả lời câu hỏi. Người phỏng vấn muốn nhìn thấy sự cam kết, niềm đam mê và mong muốn đối với công việc của bạn. Kết hợp với giai điệu giọng nói và ngôn ngữ cơ thể để tạo thêm hiệu quả. Không đề cập đến lý do như “lương cao”…
Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?
Không sử dụng các từ quá chung chung. Chúng không mang nghĩa gì cả. Người phỏng vấn đang kiểm tra mức độ trung thành của bạn với công ty và bạn gắn bó với họ trong bao lâu. Nói với họ rằng công việc phù hợp tốt với kế hoạch nghề nghiệp của bạn, nếu bạn muốn đi học cao hơn, cũng nên thể hiện cam kết của mình với công ty bằng cách nói việc có nhiều tri thức sẽ giúp bạn cống hiến nhiều hơn cho sự phát triển của công ty.
Bạn đối phó với những rắc rối trong công việc như thế nào?
Bạn phải nghĩ rằng các rắc rối nơi công sở là động lực cho con người phát triển vì họ có thể rút ra bài học quí báu sau khi giải quyết chúng thành công. Bạn nên cho họ thấy rằng bạn không giải quyết vấn đề theo cảm xúc mà rất linh hoạt và đặt lợi ích cho tập thể lên trên.
Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?
Có một luật ở đây rằng:”Ai nhắc đến tiền lương trước thì sẽ thua”. Bạn nên hỏi mức mà công ty đưa ra cho vị trí bạn nộp đơn. Hãy để người phỏng vấn đi đến chủ đề này và cũng là người đầu tiên tự nhắc đến khoảng tiền lương.
Bạn có câu hỏi nào cho tôi không?
Đây là một cơ hội để tìm hiểu thêm về công ty. Nếu bạn nói Không, người phỏng vấn sẽ nghĩ rằng bạn không quan tâm gì đến công ty. Chuẩn bị một danh sách các câu hỏi, lắng nghe và hiểu câu trả lời.

Comments

comments