9 điều cần phải nhớ khi viết CV


Khi bạn hỏi một ai đó chuyên về lĩnh vực nhân sự về việc làm sao để viết CV tốt. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên khác nhau. Vậy làm sao để  bạn biết đâu là thứ mình cần thể hiện trong CV?

cv-xin-viec-la-gi-loi-khuyen-1024x794

Đôi khi, những người đánh giá hồ sơ rất chủ quan khi họ đọc CV của bạn. Một số người thích để thành tựu lên đầu, trong khi một số người thích để kinh nghiệm lên phía trước. Một số người lại thích làm CV dài 2 trang nhưng có người lại thích CV chỉ ngắn gọn, xúc tích trong một trang.

Điểm chính là việc bạn là người quyết định liệu CV của mình đã phù hợp chưa. Bạn có muốn phát điên lên vì những người khác cứ chê bai CV của mình không trong khi bạn là người tự nắm giữ vận mệnh cho bản thân mình?

Dưới đây là một số quy tắc bạn cần nhớ khi viết CV

 

1. Liệt kê những kết quả ấn tượng

Nhà tuyển dụng không quan tâm đến những danh sách liệt kê những gì bạn đã làm, họ chỉ quan tâm những thành tựu ấn tượng với những con số, tiền và phần trăm.

2. Không sáo rỗng hay liệt kê những kỹ năng bất hợp lý

Có một quy tắt bạn cần phải nhớ chính là hãy thể hiện chứ đừng nói. Có thể bạn rất sáng tạo, nhưng điều gì khiến bạn sáng tạo? Hãy liệt kê điều đó ra.

3. Thay đổi CV cho từng công việc

Nhà tuyển dụng không bao giờ muốn một CV phù hợp cho mọi công việc mà không đáp ứng được yêu cầu công việc.

4. Cần phải thể hiện sự liên quan

Nhà tuyển dụng chỉ quan tâm đến công việc trong 10-15 năm. Việc phân biệt tuổi tác có thể xảy ra, nên đừng liệt kê quá nhiều kinh nghiệm từ 2-30 năm trước.

5. Vấn đề kích cỡ

Nhà tuyển dụng phải đọc hàng trăm CV cho một công việc, vì thế  đừng gửi những CV không đảm bảo độ dài. Quy tắc chung là 2 trang. Điều này sẽ giúp bạn cung cấp thông tin và kinh nghiệm của mình.

interviews

6. Không nhà tuyển dụng nào quan tâm bạn muốn gì

Nhà tuyển dụng chỉ quan tâm đến việc họ muốn gì và cần gì. Nếu bạn quan tâm đến họ muốn gì hãy giải quyết vấn đề của họ. Hãy bỏ qua những qua những mục tiêu vô nghĩa như “Tìm vị trí trong công ty để sử dụng kỹ năng viết báo của mình”.

7. Hãy mở đầu bằng một câu ấn tượng

Bên dưới tên và thông tin của bạn chính là thương hiệu của bạn, Trong vòng 30 từ, bạn phải nắm bắt được sự chú ý của nhà tuyển dụng bằng cách thể hiện bạn có thể làm gì và trong chừng mực nào. Thay vì chỉ ghi “Tổng Giám Đốc” bạn nên ghi “Tổng Giám đốc Khách sạn mong muốn tăng cường dịch vụ khách hàng và lợi ích công ty”.

8. Trình bày dễ đọc

Hồ sơ của bạn không chỉ phải hấp dẫn về mặt hình thức mà còn phải dễ đọc. Nhà tuyển dụng phải đọc hàng trăm CV nên họ chỉ nhìn lướt qua trước khi đọc kỹ chúng. Bạn nên định dạng, chia cột, đánh số tuần tự và chỉ nên gồm 3 – 4 dòng.

9. Hãy khiến họ trầm trồ

Hãy khiến họ trầm trồ bằng những thành tựu của mình. Hãy khiến họ chú ý với những thành tựu của mình.

Để hoàn thiện hơn cho CV của bạn và việc phỏng vấn, Pandora Training Academy cung cấp những chương trình học  phù hợp với những bạn sinh viên mới ra trường về những kỹ năng viết CV, phỏng vấn. Thông qua những tình huống cụ thể, những lỗi khi viết CV, học viên có thể tránh được những sai lầm không đáng có khi ứng tuyển.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC

Comments

comments

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC