7 lý do khiến CV của bạn mất điểm


null
CV, nói cách khác là chính là câu chuyện cuộc đời bạn thể hiện trên trang giấy. Vậy bạn có biết những điều gì nhà tuyển dụng thích và không thích về CV của bạn. Glassdoor đã có buổi nói chuyện với Karen Abrams, phó chủ tịch nhận sự của ICM Partners, một công ty hàng đầu có trụ sở ở Los Angeles, để tìm hiểu về những lỗi khiến CV của bạn trở nên không tốt, nếu không muốn nói là tệ trong mắt nhà tuyển dụng.

Dưới đây là 7 lỗi sai mà bạn cần phải loại bỏ khỏi CV của mình, càng sớm càng tốt!

  1. Bằng tốt nghiệp phổ thông

Chắc chắn rằng tốt nghiệp phổ thông là một sự kiện quan trọng với mỗi người, vì không phải ai cũng học hết bậc phổ thông. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng trải qua 4 năm cao đẳng hoặc đại học thì không cần thiết phải nêu ra những chi tiết như bạn từng là đội trưởng đội tuyển bóng đá trường cấp ba. Hãy tập trung vào những thành tích đạt được gần đây, nếu cần thiết hãy dùng facebook để gợi nhớ lại những sự kiện đó.

  1. Những công việc không liên quan đến vị trí ứng tuyển

Bạn của bạn có thể ấn tượng với việc bạn từng làm cho một quán kem ở trường đại học để có thể thuê một căn phòng nhỏ thay vì suốt ngày nằm dài ở nhà bố mẹ. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc cho một tập đoàn thì không cần thiết phải đưa những điều nhỏ nhặt này vào CV. Abrams nhấn mạnh rằng đừng viết về những công việc trong quá khứ nếu chúng không liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển.

  1. “Liên hệ để biết thêm thông tin liên quan”

Phần này ở cuối CV là một dấu hiệu cho thấy bạn đang háo hức. Tuy nhiên nếu nhà tuyển dụng cần thêm thông tin về bạn, họ sẽ liên hệ trực tiếp, va bạn không cần phải mất công chỉ ra như vậy

  1. CV khó đọc

Bạn có ghét việc bạn của bạn gởi tin nhắn để kể về một câu chuyện dài bất tận thay vì chỉ việc đơn giản là gọi điện. Hãy chắc chắn rằng những nội dung quan trọng được truyền đạt rõ ràng, súc tích và thành thật. Abrams nói rằng những bản CV dài thòng chính là những bản CV tệ.

  1. Bạn có làm được như những gì bạn nói?

Bạn học ở Yale, tốt nghiệp loại ưu, sau đó có 3 năm làm cho một công ty trong top Fortune 500. Tuy nhiên CV của bạn lại không nói lên rằng bạn có thể làm gì và sẽ mang lại những gì cho công ty. Abrams khuyên các ứng viên rằng những kỹ năng và kết quả bạn có thể mang lại cần được thể hiện trong CV. Những nhà tuyển dụng luôn muốn những bằng chứng rõ ràng về năng lực của bạn.

  1. Lỗi chính tả và ngữ pháp

Một lỗi gây khó chịu nhất, theo Abrams chính là sai chính tả, dấu ngắt câu và quên khoảng trắng. Bạn có tưởng tượng đến việc bạn viết trong CV rằng bạn có khả năng chú ý vào những chi tiết nhưng lại viết sai “there” thành “their”?!

  1. Mục tiêu

Phần mục tiêu nêu trong CV sẽ nói lên những mong muốn của bạn đối với vị trí mà bạn đang ứng tuyển, chứ không phải là phần để thể hiện những khả năng hay những điều mà bạn làm tốt. Hãy viết vài câu ngắn gọn, không phải về bạn mà về lý do tại sao bạn là người phù hợp nhất cho công việc này.

Comments

comments