6 MẸO GIÚP BẠN CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG


Sau khi bạn vượt qua vòng lọc hồ sơ, vòng phỏng vấn chính là nơi để bạn thể hiện bản thân mình cũng như tìm kiếm cho mình một môi trường làm việc mới, năng động. Pandora sẽ giúp bạn có một buổi phỏng vấn thành công với những mẹo tưởng chừng ai cũng biết nhưng đều bỏ qua:

interview-successful

  1. Tìm hiểu công ty

Việc tìm hiểu công ty trước buổi phỏng vấn sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi thế trước những ứng cử viên tiềm năng khác. Hãy tìm hiểu về dịch vụ, sản phẩm, khách hàng, đối tác cũng như đối thủ cạnh tranh trực tiếp của công ty. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về nhu cầu tuyển dụng của công ty mà bạn ứng tuyển cũng như ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

  1. Ngắn gọn

Bạn không chỉ cần phải đúng giờ khi có hẹn phỏng vấn mà còn phải lưu ý thời gian của mình trong quá trình phỏng vấn. Nhà tuyển dụng luôn đặt câu hỏi cho bạn và yêu cầu bạn trả lời một cách ngắn gọn, súc tích về câu hỏi của nhà tuyển dụng. Các ứng viên lại thường xuyên quên điều tưởng chừng đơn giản như lại là yếu tố quyết định thành bại cho buổi phỏng vấn. Chính vì điều này, những ứng cử viên tiềm năng hiếm khi được chọn.

  1. Đưa ra các ví dụ

Đưa ra các ví dụ có liên quan đến nghề nghiệp bạn ứng tuyển giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Cách ứng xử trong quá khứ của bạn khi đưa ra các ví dụ tình huống sẽ thể hiện khả năng làm việc trong tương lai. Nếu có thể, hãy đem theo các bằng chứng và những thư giới thiệu ở những nơi bạn từng làm. Đặc biệt, hãy trả lời cụ thể chứ không đưa ra các câu trả lời chung chung khi được hỏi về các yêu cầu công việc.

  1. Thành thật

Hãy chắc chắn bạn hiểu những gì nhà tuyển dụng hỏi bạn. Nếu không chắc bạn, hãy hỏi lại. “Nếu bạn có kỹ năng không phù hợp với mô tả công việc, hãy nói với nhà tuyển dụng. Đừng cố bưng bít nó bằng những ví dụ không liên quan.. Bạn có thể gây ấn tương tốt với nhà tuyển dụng khi bạn nói bạn không có kỷ năng đó nhưng bạn có những kỹ năng khác có thể bù đắp lại”. Steve Fogarty, chuyên gia tuyển dụng đã chia sẻ trong các buổi trò chuyện của mình.

job-interview-asia

  1. Thận trọng

Một trong những kỹ năng tưởng chừng ai cũng nắm rõ nhưng hay bị bỏ qua là kỹ năng nghe. Hãy chắc chắn việc bạn không chỉ nghe những gì nhà tuyển dụng nói mà còn phải hiểu những gì nhà tuyển dụng muốn đề cập đến. Theo Fogarty, bạn có thể chia nhà tuyển dụng thành hai nhóm. Nhóm thứ nhất là những người rất thẳng thắn và nghiêm túc, các ứng cử viên nên thận trọng trong quá trình tuyển dụng. Ngược lại, nhóm thứ hai luôn tỏ vẻ thân thiện. Những nhà tuyển dụng này sẽ khiến bạn cảm thấy như bạn đang trò chuyện với bạn bè. Đây là nhóm nhà tuyển dụng khiến bạn gặp rắc rối nhiều nhất vì bạn rất dễ lộ khuyết điểm của mình với họ. Hãy nhớ rằng chuyên nghiệp trong quá trình ứng tuyển là việc tối quan trong.

  1. Đưa ra những câu hỏi hay

Hãy chuẩn bị thật nhiều câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng. Những câu hỏi này sẽ thể hiện mức độ quan tâm của mình đối với công ty hoặc công việc bạn đang ứng tuyển.  Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, hãy đặt những câu hỏi cụ thể liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Trong quá trình tuyển dụng, người tuyển dụng sẽ đánh giá mức độ tiềm năng của ứng viên dựa trên các câu trả lời cũng như tác phong của họ. Để chuẩn bị tốt hơn cho buổi phỏng vấn, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ từ trang phục đến tác phong ứng xử, xử lý tình huống trong phỏng vấn. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm giúp bạn cải thiện sự tự tin, phong thái cũng như những kỹ năng mềm trong phỏng vấn.

Không chỉ được đánh giá là một trung tâm đào tạo kỹ năng mềm bằng tiếng Anh cho người đi làm trong môi trường quốc tế, Pandora Training Academy luôn kết hợp chương trình học đi sát thực tế thông qua việc học viên được trải nghiệm những tình huống khác nhau. Hiện nay, trong tháng 10 năm 2016 Pandora tổ chức khai giảng lớp đào tạo kỹ năng cho đối tượng nhân viên văn phòng với khóa học General English (GE 200) đây là khóa học trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng xử lý trong công việc, đặc biệt là mang lại cho học viên sự tự tin trong cách ứng xử và thái độ làm việc đây sẽ là điểm cộng khi bạn tham gia vào môi trường làm việc chuyên nghiệp và quốc tế.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

 

Comments

comments