5 KHOẢNH KHẮC HIẾM CÓ VÔ CÙNG XẤU HỔ CỦA TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG


Chúng tôi đã từng trải qua tất cả những giây phút ấy – bạn sẽ được cảm nhận giây phút khi bất ngờ có một khoảnh khắc ngượng ngùng đến đỏ cả mặt tại một nơi cách mặt đất 10,000m.

Nghe rất quen thuộc phải không? Bạn có muốn biết hết những tình huống không chỉ có bạn gặp phải? Hãy cùng tìm hiểu về 5 khoảnh khắc xấu hổ nhất của ngành tiếp viên hàng không nhé!

tvhk

1/ Sai sót khi diễn tập các thao tác an toàn

Bạn đã kiểm tra nội dung của các thao tác diễn tập về an toàn trên máy bay cho khách hàng, và mọi thứ đều đầy đủ. Bạn đang trên một chiếc máy bay tự động và thao tác diễn tập, bất chợt bạn nhận ra một thiếu sót về dụng cụ như thiếu còi hay kèn, ánh sáng có vấn đề hay loa không phát ra âm thanh. Bạn mò mẫm và tìm kiếm trong vô vọng trước mặt 120 hành khách với gương mặt căng thẳng cho thấy sự bối rối kèm theo là sự ngại ngùng và xấu hổ.

2/ Cửa sau của xe đẩy còn mở

Trong lúc thu dọn bữa ăn của khách mà 2 cánh cửa của xe đẩy đều mở, phải kiểm tra xem có đủ chỗ trống ở bên trong hay không, hay bạn sẽ đẩy đồ ăn thẳng qua khỏi cửa bên kia. Bạn có thể tưởng tượng ra trường hợp tệ nhất rồi chứ?

3/ Chơi xếp hình với hành lí

Không có cách giải trí nào hài hước hơn việc nhìn một tiếp viên hàng không đang đổ mồ hôi vất vả quần quật tìm cách chất đống hành lý vào tủ khóa ở trên đầu.

4/ Đổ thừa cho máy bay

Trong tuần làm việc đầu tiên của tôi ở vị trí tiếp viên hàng không, tôi đã rất hồi hộp và căng thẳng đến mức tay tôi run bần bật trong lúc phục vụ Cabernet Merlot cho khách.  Tôi nhanh chóng đổ lỗi cho sự nghiêng ngả của máy bay, và còn đổ thừa cho rất nhiều thứ khác nữa hahaha.

5/ “Thưa ông… Ơ, thưa bà…?”

Một trong những trường hợp điên rồ nhất thường xuyên xảy ra đó là vô tình xưng hô với một người phụ nữ là “Thưa ông/Thưa ngài…”. Tôi thật sự không có lời bào chữa dí dỏm nào cho hành động đó cả. Nếu bạn nghĩ ra, hãy cho tôi biết với nhé.

Hi vọng bạn sẽ tận hưởng cảm giác trên những chuyến bay khổ sở với các tình huống mất thể diện nhất.

Và với một chút gan dạ, chúng ta có thể bào chữa cho tất cả tình huống ngại ngùng và xấu hổ ấy.

Chúc bạn có những chuyến bay vui vẻ.

Comments

comments