5 điều khiến CV của bạn trông lỗi thời


CV là cơ hội để nhà tuyển dụng chú ý đến bạn. Dĩ nhiên, bạn không hề muốn họ chú ý đến bạn vì những lý do không đáng.

Thậm chí, nếu bạn đã lâu không tìm việc, bạn cũng nên cập nhật lại CV của mình thường xuyên.

Tránh 5 điều dưới đây để giúp CV của bạn trông mới hơn.

mau-cau-phong-van-tieng-anh

CV của bạn trông như một cuốn sử thi

Mặc dù bạn muốn thêm nhiều thông tin nhất có thể vào trong CV của mình, nhưng hãy nhớ là mọi thứ phải liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển.

Liệt kê những công việc như phục vụ bàn khi còn là sinh viên sẽ khiến nhà tuyển dụng k hoang mang về việc liệu bạn có phù hợp với ngành I.T khi bạn ứng tuyển không.

Bạn phải giới hạn CV của mình vào một trang và dùng các từ khóa để thu hút nhà tuyển dụng.

Liệt kê mục tiêu

Việc liệt kê này quá cũ kỹ, nó khiến CV của bạn trông chán nản, nhàm chán,. Ngày nay, CV của bạn phải giúp bạn tự PR được bản thân.

Hãy tập trung vào một tuyên bố cá nhân có thể thể hiện kinh nghiệm, tài năng, thành tựu và giá trị mà bạn có thể mang đến cho nhà tuyển dụng. Điều này giúp nhà tuyển dụng xem xét việc bạn có phù hợp với tổ chức hay không?

18ix6pjdddj0hjpg

Khoa trương về những điều cơ bản

Nếu bạn nhấn mạnh vào những kỹ năng và thành tựu, thứ đã trở nên phổ biến trong thời đại bây giờ, đó có thể là dấu hiệu để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn không có nỗ lực học điều mới.

Ví dụ, bạn liệt kê khả năng dùng Microsoft Office có thể đồng nghĩa với việc bạn không biết dùng Google Docs.

“Sẽ cung cấp thêm các giấy tờ liên quan khi được yêu cầu”

Đây là một điều chết người và bạn không nên thêm vào CV. Nếu bạn muốn ứng tuyển vào một vị trí, bạn phải có sẵn giấy tờ liên quan để gửi kèm.

Thiếu liên kết link đến hồ sơ mạng xã hội

Trong nhiều lĩnh vực, mạng xã hội là một điều bắt buộc. Nếu bạn không có website, LinkedIn hay một hồ sơ trên các trang tìm việc, điều đó chứng tỏ bạn không biết dùng mạng xã hội và không biết cách viết CV theo cách hiện đại.

Với khóa học GE 200 chuyên cung cấp các kỹ năng viết CV, đơn xin việc … cùng những tình huống bạn có thể gặp trong quá trình làm việc, Pandora Training Academy tự tin sẽ giúp bạn có hành trang vững chắc để bước vào thế giới tuyển dụng hiện nay. Các khóa học GE200 sẽ được khai giảng trong tháng 11 năm 2016. Đây là khóa học trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng xử lý trong công việc, đặc biệt là mang lại cho học viên sự tự tin trong cách ứng xử và thái độ làm việc.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

 

Comments

comments