4 điều cần tránh khi đi phỏng vấn


Phỏng vấn việc làm rất căng thẳng, đặc biệt là khi bạn quá lo sợ việc mình sẽ nói sai trong khi phỏng vấn. Điều này sẽ khiến cơ hội tìm việc của bạn tiêu tan. May mắn là những lỗi nhỏ như thế có thể tránh dễ dàng.

Dưới đây là một số lỗi phổ biến mà bạn có thể mắc phải

interview-3

Quá thoải mái

Một lỗi quen thuộc của ứng viên chính là việc để lộ quá nhiều thông tin cá nhân trong quá trình phỏng vấn. Việc để lộ thông tin một cách tùy tiện như thế sẽ khiếncho nhà tuyển dụng không thoải mái và có thể khiến họ nghi ngờ khả năng bảo mật thông tin công ty của ứng cử cử viên.

Lời khuyên: Khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn, bạn nên chỉ tả lời các câu hỏi liên quan đến công việc.

Không biết chọn trang phục

Một lỗi phổ  biến khác chính là không biết chọn trang phục. Chẳng hạn, bạn ứng tuyển cho một vị trí cần nhiều năng lượng, ăn mặc không cầu kỳ, như nghề thiết kế/ họa sĩ và bạn mặc một bộ đồ công sở cứng nhắc với áo vest, giày tây… Nhà tuyển dụng có thể sẽ thắc mắc liệu bạn có hiểu được văn hóa của công ty hoặc vị trí bạn đang ứng tuyển hay không.

Lời khuyên: Bất cứ khi nào nhà tuyển dụng cho bạn cơ hội để sửa sai về vấn đề trang phục, hãy nắm lấy nó.

Không tìm hiểu về công ty

Rất nhiều người xin việc liên tục mắc sai lầm này trong thời đại công nghệ thông tin. Nhà tuyển dụng muốn biết rằng các ứng cử viên có thích vị trí mà công ty tuyển dụng hay không, chứ không phải chỉ đơn giản là ứng cử viên cần bất cứ việc gì. Những ứng cử viên nắm rõ các thông tin cơ bản của công ty họ đang ứng tuyển sẽ tạo ấn tượng mạnh cho các nhà tuyển dụng.

Lời khuyên: Hãy tận dụng mọi nguồn thông tin mà bạn tìm được để tìm hiểu về công việc, văn hóa của công ty

interview-4

Không chủ động

Một sai lầm khác chính là việc không chủ động trong lúc phỏng vấn. Ứng cử viêncu4ng cần phải phỏng vấn lại công ty. Bạn phãi tỏ ra chuyên nghiệp, nhưng phải thực tế. Cả hai bên đều đang muốn tìm được người hoặc vị trí thích hợp cho mình.

Lời khuyên: Hãy lên danh sách những câu hỏi mà bạn muốn hỏi nhà tuyển dụng. Hãy nhớ, nó phải liên quan đến công việc của mình.

Để tránh mắc những sai lầm không đáng có, bạn nên thực hành thêm kỹ năng phỏng vấn của mình. Không chỉ được đánh giá là một trung tâm đào tạo kỹ năng mềm bằng tiếng Anh cho người đi làm và sinh viên đang đi học hoặc mới tốt nghiệp trong môi trường quốc tế, Pandora Training Academy luôn kết hợp chương trình học đi sát thực tế thông qua việc học viên được trải nghiệm những tình huống khác nhau. Hiện nay, trong tháng 10 năm 2016 Pandora tổ chức khai giảng lớp đào tạo kỹ năng phỏng vấn, viết CV cho đối tượng học sinh sinh viên với khóa học General English (GE 200). Đây là khóa học trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng xử lý trong công việc, đặc biệt là mang lại cho học viên sự tự tin trong cách ứng xử và thái độ làm việc đây sẽ là điểm cộng khi bạn tham gia vào môi trường làm việc chuyên nghiệp và quốc tế.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

Comments

comments