3 quan niệm sai lầm về Tiếp Viên Hàng Không


Công việc của Tiép Viên Hàng Không (TVHK) đã thay đổi rất nhiều, những “ngưởi phục vụ” không chỉ là những tiếp viên xinh đẹp, sống trong những căn hộ cao cấp mà họ là những người bảo vệ an toàn cho bản thân bạn. Nhiệm vụ của họ rất khó khăn và tốn nhiền thời gian hơn những gì hành khách có thể tưởng tượng.

Dưới đây là một số quan niệm sai lầm phổ biến

cabin-crew

  1. Để trở thành TVHK bạn phải trẻ và đẹp

Điều này chỉ đúng khi bạn ứng tuyển vị trí TVHk ở những thập niên 80, 90 thế kỷ trước. Ngày nay, TVHK không chỉ dành cho những người phụ nữ trẻ với ngoại hình của người mẫu. Tính hiệu quả đang dần thay thế cho vẻ đẹp bề ngoài. Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những tiếp viên dày dạn kinh nghiệm thay vì chỉ trẻ.

Virgin, hãng Hàng Không nổi tiếng với những tiếp viên chân dài, cũng đã chuyển sang hướng mới khi tuyển dụng các ứng viên lớn tuổi hơn.

1466480861-bay-tren-hang-hong-khong-moi-2

  1. TVHK chỉ là nhân viên phục vụ ở trên không

Có rất nhiều công việc mà TVHK phải làm thay vì chỉ đi lại phục vụ. Đôi khi, TVHK phải lãnh nhiệm vụ hộ sinh hoặc cấp cứu người.

  1. Các TVHK “mong manh” không đáng tin trong các trường hợp khẩn cấp

Thực tế, các TVHK đều phải trải qua các khóa huấn luyện khó khăn. Do đó, khi xảy ra các tình huống khẩn cấp, họ đều có khả năng ứng phó với các tình huống khẩn cấp. Một ví dụ điển hình chính là vụ tai nạn máy bay của Asiana Airlines 214. Một trong các TVHK đã dìu các hành khách bị thương có cân năng gấp đôi cô ấy.

Với chương trình học phong phú thông qua những tình huống cụ thể có thể xày ra khi làm việc hay những buổi phỏng vấn thử để tăng sự tự tin cho bạn và giúp bạn hiểu được quy trình tuyển dụng của các hãng Hàng Không  trước khi trở thành một tiếp viên thực thụ, Pandora Training Academy cam kết hỗ trợ, nâng cao kỹ năng mềm để làm hành trang cho học viên bước ra thế giới để theo đuổi ước mơ

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

Comments

comments