Một số mẹo bạn cần phải biết khi tìm kiếm công việc


Bạn đang trong quá trình tìm việc mới? Có rất nhiều khía cạnh bạn cần phải xem xét khi tìm việc như “chuẩn bị CV”.  “tìm kiếm thông tin công ty” hay “ăn mặc”. Tuy nhiên, một điều quan trong nhất chính là kỹ năng tìm kiếm công việc. Với kỹ năng tìm kiếm công việc tốt, bạn sẽ dễ dàng tìm được công viêc phù hợp với bản thân và có được cuộc hẹn phỏng vấn.

Dưới đây là một số mẹo bạn cần phải biết khi tìm kiếm công việc:

Asian recruitment team hiring candidate in job interview

 

  1. Thiết lập mạng lưới

Rất nhiều người tìm được việc từ những người họ biết hơn là những kiểu tìm việc truyền thống như bản tin tuyển dụng. Hãy hỏi gia đình, bạn bè hoặc những người bạn biết để tìm nơi có việc làm đang tuyển dụng.

  1. Thu hút nhà tuyển dụng

Thay vì đi kiếm việc, hãy để nhà tuyển dụng tìm đến bạn. Đăng tải CV của bạn lên các website tuyển dụng và bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian và công sức tìm việc.

  1. Tìm công ty cụ thể

Hãy tìm các công ty, tổ chức cho bạn cảm giác có chủ tốt và tập trung vào đó. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn chỉ tìm những công ty lớn trong khu vực cùa mình.

  1. Luôn tích cực

Chúng ta luôn biết rằng rất khó để tìm việc.  “Đừng quá buồn nếu bạn bị từ chối hoặc không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng.”

Women Using PC at Work

  1. Tìm những vị trí trống ẩn

Có rất nhiều vị trí được tuyển trước khi  chúng được đăng lên các website tuyển dụng. Vì thế, nếu bạn nhanh chân, bạn có thể sẽ tìm được việc. Hãy tìm kiếm việc tuyển dụng nội bộ hoặc tìm các việc làm thông qua truyền miệng. Đây là cách để giúp bạn đến được với công việc của mình.

Việc biết cách tìm kiếm công việc cũng chính là kỹ năng. Một khi bạn đã thành công trong việc tìm việc, bạn sẽ thấy quá trình tìm việc dễ dàng hơn.

Để tránh mắc những sai lầm không đáng có, bạn nên rèn luyện thêm kỹ năng tìm kiếm công việc của mình. Không chỉ được đánh giá là một trung tâm đào tạo kỹ năng mềm bằng tiếng Anh cho người đi làm và sinh viên đang đi học hoặc mới tốt nghiệp trong môi trường quốc tế, Pandora Training Academy luôn kết hợp chương trình học đi sát thực tế thông qua việc học viên được trải nghiệm những tình huống khác nhau. Hiện nay, trong tháng 10 năm 2016 Pandora tổ chức khai giảng lớp đào tạo kỹ năng tìm việc, viết CV thu hút nhà tuyển dụng cho đối tượng học sinh sinh viên với khóa học General English (GE 200). Đây là khóa học trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng xử lý trong công việc, đặc biệt là mang lại cho học viên sự tự tin trong cách ứng xử và thái độ làm việc đây sẽ là điểm cộng khi bạn tham gia vào môi trường làm việc chuyên nghiệp và quốc tế.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

Comments

comments