YÊU CẦU VỀ NHAN SẮC ĐỐI VỚI TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG: BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?


tiep vien hang khong_pandora

Bạn luôn mơ ước một ngày nào đó sẽ trở thành một tiếp viên hàng không, nhưng bạn bè xung quanh không ngừng ngăn cản bạn.

Lí lẽ của họ là gì? Bạn không đủ xinh đẹp và quyến rũ. Họ làm bạn tin rằng bạn sẽ không bao giờ có cơ hội trở thành một tiếp viên hàng không chỉ vì bạn không đủ cuốn hút.

Nhưng điều đó còn phụ thuộc vào định nghĩa “quyến rũ” của bạn là gì?

Nếu đối với bạn, “quyến rũ” có nghĩa là mảnh khảnh như một người mẫu và vẻ bề ngoài hoàn hảo của một ngôi sao nổi tiếng, thì đó là một suy nghĩ sai lầm.

Thật sự phải thừa nhận rằng, trước đây các điều kiện cần có để trở thành một tiếp viên hàng không vô cùng chọn lọc, phi thực tế và mang nặng tính phân biệt đối xử. Ở thời điểm đó, bạn gần như phải đạt được khuôn mẫu của một cuộc thi sắc đẹp.

Nhưng những ngày tháng đó đã qua lâu lắm rồi.

Ngày nay, để trở thành một tiếp viên hàng không bạn cần hội đủ những điều kiện nào?

Rất may mắn, các hãng hàng không nhận ra rằng tiếp viên hàng không cũng chỉ là người thường, và nên là những người thật việc thật, người có thể thực sự hoàn thành tốt công việc.

Các hãng hàng không nay đã không còn giữ những yêu cầu nặng nề, hạn chế và lỗi thời; cũng như những chuẩn mực cũ kĩ về hình thể bên ngoài.

(Lưu ý: Rất tiếc, một số hãng hàng không châu Á vẫn còn áp dụng những yêu cầu tuyển dụng nực cười trên).

Ngày nay, các hãng hàng không chú trọng tìm kiếm vẻ đẹp thú vị , thay vì sự thu hút bề ngoài.

Tôi đã được chứng kiến hàng trăm bạn trẻ có vẻ ngoài như những người mẫu cao cấp nhưng vẫn thất bại một cách thảm hại tại các đợt phỏng vấn. Trong khi đó những ứng viên có ngoại hình trung bình lại vượt qua suôn sẻ và nhận được việc.

Điều gì khiến cho một vẻ ngoài tầm thường, hay nói cách khác, giúp cho một ứng viên bình thường trở nên “hấp dẫn” đối với người tuyển dụng?

Ngoại hình được chải chuốt gọn gàng.

Mức độ tự tin phù hợp, thoải mái.

Lối sống tích cực.

Tính cách khiêm tốn.

Quan trọng: Bạn không cần phải quyến rũ như những người mẫu chuyên nghiệp, tuy nhiên bạn cũng cần phải đạt được yêu cầu phù hợp về hình thể.

Lời khuyên của chúng tôi là:

Trước tiên bạn hãy thay đổi suy nghĩ và góc nhìn của những người bạn níu chân bạn lại.

Tiếp theo, đừng bao giờ cảm thấy căng thẳng và chùn chân chỉ vì những ý kiến của người khác hoặc của chính bản thân bạn về việc bạn không có cơ hội trở thành một tiếp viên hàng không chỉ vì bề ngoài.

Trong rất nhiều trường hợp, đôi khi bạn lại chính là người duy nhất tự cảm thấy bản thân không đủ hấp dẫn trong khi thực tế các nhà tuyển dụng lại nghĩ ngược lại.

Comments

comments