Yêu cầu tuyển dụng của các tàu du lịch


Một số công việc trên tàu du lịch sẽ đòi hỏi những kinh nghiệm hay học vấn nhất định, đặc biệt là những vị trí như giáo viên aerobics, thợ chụp hình, DJ và tư vấn viên. Những công việc khác như nhân viên tàu hay bộ phận bán lẻ thì không. Nhưng tất cả các công việc đều yêu cầu kĩ năng chăm sóc khách hàng. Để có thể dấn thân vào ngành nghề này thì bạn nên áp dụng những kinh nghiệm vốn có để quảng cáo bản thân và tự tạo lợi thế cho mình, nhưng bạn cũng nên chấp nhận những vị trí phù hợp với khả năng của mình thôi nhé.

welcome-to-the-dining-room

Khi đã có được một công việc trên tàu du lịch, bạn có thể nhờ những mối quan hệ của mình để chuyển sang những vị trí mà bản thân mong muốn.

Hãy tìm hiểu kĩ xem mình có những ưu điểm nổi bật gì để lăng xê bản thân nhé. Bạn có từng làm việc trong ngành dịch vụ không? Hay là kinh nghiệm bán lẻ? Bạn có thể nói được ngoại ngữ nào hay là có kinh nghiệm làm hướng dẫn viên du lịch không? Hầu hết các hãng tàu du lịch không yêu cầu những ứng viên trẻ tuổi phải có nhiều kinh nghiệm làm việc, nhưng họ vẫn muốn đảm bảo rằng họ tuyển được những con người lịch sự và thân thiện với hành khách, vì vậy hãy nhấn mạnh bất cứ kinh nghiệm nào mà bạn có làm việc với nhiều người. Các thành viên tàu du lịch thường sẽ khác nhau về yêu cầu tuyển chọn và kinh nghiệm có sẵn.

cosmos

Điển hình ví dụ một cô nhân viên bán hàng ở quầy lưu niệm (thường được gọi là shoppie) mà chúng tôi gặp trên tàu Ca ri bê đã từng làm chủ một cửa hàng thiết kế nội thất trong vòng 8 năm. Cô ấy đã có 20 nhân viên và kiếm được hàng triệu đô la mỗi năm. Chúng tôi cũng gặp một nữ nhân viên khác cùng bộ phận, cô ấy 19 tuổi và chỉ có kinh nghiệm 6 tuần làm thêm ở trung tâm thương mại.

Nhằm giúp những bạn có ước muốn làm trên tàu, Pandora Training Academy cung cấp khóa học ME – tiếng Anh dành cho Hàng Hải. Đây là khóa học cung cấp cái nhìn tổng quát về những kỹ năng mềm chuyên biệt dành riêng cho ngành du lịch Hàng Hải.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

Comments

comments