Working Holiday Visas tại Úc


úc

Australian Working Holiday Visas – hãy đảm bảo bạn có được thị thực đúng đắn nhất.

Working Holiday Visa 417

Working Holiday Visa 417 cung cấp quyền nhập cảnh vào Úc và cho phép bạn ở lại trong 1 năm. Những người có thị thực này sẽ được làm việc tại Úc với thời hạn tối đa 6 tháng cho 1 công việc bất kì.

Quá trình xử lý đơn xin thị thực thường rất nhanh, với kết quả thường được thông báo ngay lập tức. Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt đôi khi cần đến 4 tuần để xử lý.

Working Holiday Visa 417 có phù hợp với tôi?

Bạn sẽ đủ điều kiện để xin cấp Working Holiday Visa (subclass 417) nếu bạn có hộ chiếu của các nước sau:

  • Anh
  • Bỉ
  • Canada
  • Cộng hòa Síp
  • Đan Mạch
  • Estonia
  • Phần Lan
  • Pháp
  • Đức
  • Hong Kong
  • Cộng hòa Ireland
  • Ý
  • Nhật Bản
  • Hàn Quốc
  • Đài Loan
  • Malta
  • Hà Lan
  • Na Uy
  • Thụy Điển

Để thành công trong việc xin cấp thị thực này, bạn cũng cần phải:

  • Ở ngoài biên giới nước Úc khi bạn gửi đơn yêu cầu thị thực, cũng như khi thị thực được cấp.
  • Chưa từng đến nước Úc theo dạng Working Holiday Visa trước đây bao giờ.
  • Nằm trong độ tuổi từ 18 đến 31 (nhưng chưa bước qua tuổi 31) ở thời điểm xin cấp thị thực.
  • Gửi đơn yêu cầu cấp thị thực không quá 12 tháng trước khi bạn có ý định du lịch nước Úc.
  • Không kèm theo trẻ em.

Tôi có thể làm những gì trong thời gian lưu trú theo dạng Working Holiday Visa 417?

  • Ở lại nước Úc cho đến tối đa 12 tháng.
  • Rời khỏi nước Úc và quay lại không giới hạn vào bất cứ lúc nào trong thời gian thị thực còn hiệu lực.
  • Làm việc tại Úc tối đa 6 tháng cho mỗi nhà tuyển dụng.
  • Học tập tối đa 4 tháng.

Work & Holiday Visa 462

Work & Holiday Visa 462 cho phép bạn hỗ trợ chi phí cho chuyến du lịch tại nước Úc thông qua các giai đoạn làm việc ổn định hoặc tạm thời.

Để đủ điều kiện xin cấp Work & Holiday Visa 462, bạn phải trong độ tuổi từ 18 đến 30 và có trình độ đại học.

Work & Holiday Visa 462 có phù hợp với tôi?

Bạn sẽ đủ điều kiện để xin cấp Work & Holiday Visa (subclass 462) nếu bạn có hộ chiếu của các nước sau:

  • Mỹ
  • Argentina
  • Chile
  • Malaysia
  • Thái Lan
  • Thổ Nhĩ Kỳ

Tôi có thể làm những gì trong thời gian lưu trú theo dạng Work & Holiday Visa 462?

  • Nhập cảnh vào nước Úc vào bất cứ lúc nào trong vòng 3 tháng kể từ ngày cấp thị thực.
  • Ở lại nước Úc cho đến tối đa 12 tháng.
  • Rời khỏi nước Úc và quay lại không giới hạn vào bất cứ lúc nào trong vòng 12 tháng kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên.
  • Được phép nhận các công việc tạm thời tại Úc.
  • Học tập tối đa 4 tháng.

2nd Year Visa

Bạn vẫn chưa muốn về nhà lúc này? Vậy thì tại sao bạn không ở lại nước Úc thêm 12 tháng nữa với 2nd Year Visa. Với cùng những quy tắc, nghĩa vụ và hạn chế tương tự như thị thực năm đầu tiên, 2nd Year Visa tạo cơ hội cho bạn ở lại nước Úc thêm một năm nữa để được thưởng thức toàn bộ nước Úc. Như vậy, bạn có thể ở lại Úc trong 2 năm liên tục hoặc có thể quay lại Úc sau đó để tiếp tục năm thứ hai.

Để hội đủ điều kiện xin cấp 2nd Year Visa, bạn sẽ cần phải hoàn thành đủ 3 tháng đối với một công việc được quy định nằm trong những khu vực chỉ định ở Úc, trong thời gian sử dụng Working Holiday Visa năm đầu tiên.

Công việc được quy định là bất kì những công việc nào thuộc các ngành công nghiệp sau:

  • Trồng cây và chăm nuôi gia cầm, gia súc
  • Câu cá và lặn bắt ngọc trai
  • Nuôi trồng và thu hoạch cây gỗ
  • Khai thác mỏ
  • Xây dựng

Để biết thêm thông tin về Australian Working Holiday Visa cũng như cách gửi đơn xin cấp thị thực, xin liên hệ Văn Phòng Nhập cảnh của Úc (Australian Department of Immigration).

Comments

comments