TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG CÓ PHẢI LÀ NGHỀ PHÙ HỢP VỚI BẠN?


null
Bạn thích đi du lịch. Cảm giác được lướt đi trên những tầng mây khiến bạn rùng mình vui sướng. Bạn luôn muốn được tương tác, giúp đỡ và phục vụ người khác. Đó là lý do bạn mơ ước trở thanh tiếp viên hàng không.

Nhưng như vậy là chưa đủ. Vì có thể bạn chỉ thích công việc tiếp viên hàng không vì vẻ ngoài có vẻ hào nhoáng chứ không phải vì bản chất thật sự của nó.

Công việc tiếp viên hàng không yêu cầu nhiều hơn chỉ là sự yêu thích và háo hức đơn thuần của bạn. Nhân phẩm và tính cách của bạn phải phù hợp với những nhiệm vụ và yêu cầu công việc hàng ngày. Bằng không, bạn sẽ giống như những tiếp viên chỉ biết khoe khoang trên Facebook và sẽ chẳng làm việc được lâu dài.

Liệu đây có phải là công việc hoàn hảo dành cho bạn?

Hãy làm thử bài kiểm tra hành vi dưới đây do easyJet chuẩn bị cho những ứng viên tiếp viên hàng không của mình.

Bạn có thể làm bài kiểm tra này bao nhiêu lần cũng được. Mỗi lần hãy đưa ra những câu trả lời khác nhau và đọc phần feedback để kiểm tra xem liệu những phẩm chất của bạn có thích hợp với vị trí này không.

Mỗi câu hỏi sẽ có một số đáp án cho bạn lựa chọn. Sau mỗi câu trả lời bạn sẽ ngay lập tức nhận được phản hồi rằng bạn có yêu thích công việc này hoặc tính cách và thái độ của bạn có phù hợp hay không.

Bạn có thể thực hiện bài kiểm tra đầy đủ tại đây: Try Before You Fly

Dưới đây là một số câu hỏi ví dụ:

“Bạn đang làm việc trên chuyến bay tới Hamburg nhưng máy bay phải thay đổi hành trình và quay lại nơi cất cánh. Tiếp viên trưởng nói rằng máy bay bị trục trặc kỹ thuật nên sẽ trễ ít nhất là 5 tiếng. Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ lỡ mất buổi sinh nhật của một người bạn thân tối nay. Bạn cảm thấy thế nào?

Bạn vừa mới trở về sau chuyến bay và bạn sẽ đi ăn trưa tại nhà hàng dành cho nhân viên của easyJet. Nhưng khi bạn đến nơi, bạn không thấy bất kỳ ai quen biết. Các bàn đều chật kín những tiếp viên và nhân viên lạ mặt. Bạn sẽ xử lý thế nào?”

“Bạn và một đồng nghiệp đang rời khỏi sân bay sau một ngày dài làm việc. Đồng nghiệp của bạn đưa ra một số lời khuyên để đảm bảo an toàn cho hành khách. Bạn sẽ đáp lại như thế nào?”

Hãy trả lời tất cả các câu hỏi và đọc kỹ feedback. Nếu mọi feedback bạn nhận được đều là tích cực thì xin chúc mừng, đây chính là công việc hoàn hảo dành cho bạn.

Comments

comments