Thu Nhập Của Ngành Tiếp Viên Hàng Không Tại Top 3 Hãng Hàng Không Lớn Nhất Trung Đông


email-1509

Bạn đã bao giờ thắc mắc về mức lương của các tiếp viên hàng không tại khu vực Trung Đông? Công việc này trông rất hoàng nhoáng và hấp dẫn phải không? Bạn sẽ được đi vòng quanh thế giới mà không phải tốn một đồng nào. Và ai cũng nghĩ rằng ngành tiếp viên hàng không sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Tuy nhiên, thu nhập của ngành nghề này sẽ dao động tùy theo chính sách của từng hãng hàng không, và chủ yếu phụ thuộc vào mức độ thâm niên làm việc.

Một cái nhìn về thu nhập của ngành tiếp viên hàng không

Thu nhập của tiếp viên hàng không bao gồm nhiều phần khác nhau:

Trách nhiệm công việc của người tham gia chuyến bay

Dựa trên thâm niên làm việc và mức độ công việc, các hãng hàng không thường trả lương thấp cho các tiếp viên mới được tuyển dụng và có ít kinh nghiệm. Dĩ nhiên, những tiếp viên hàng không đã có kinh nghiệm bay nhiều năm sẽ được hưởng mức lương cao hơn.

Như mọi người đều biết, những tiếp viên phục vụ cho khách hàng hạng First Class và Business Class sẽ có thu nhập cao hơn so với những tiếp viên tại khu vực Economy. Và không bất ngờ, giám sát viên trên chuyến bay sẽ luôn được trả cao nhất.

Lương cơ bản

Mức lương cơ bản của một tiếp viên hàng không sẽ được chi trả cố định và không liên quan đến việc bạn có tham gia chuyến bay hay không. Lương cơ bản của một tiếp viên hàng không mới được tuyển dụng của các hãng hàng không trong top 3 tại Trung Đông sẽ dao động từ $900 – $1100/tháng, còn những người làm ở vị trí giám sát như quản lý tiếp viên sẽ có mức lương cơ bản trong khoảng từ $1,500 – $1,700/tháng.

Lương theo giờ bay

Mức lương theo giờ bay trung bình sẽ khoảng $15 với những tiếp viên phục vụ tại khu vực Economy, và sẽ tăng lên tối đa $22 với những người làm nhiệm vụ quản lý tiếp viên.

Phụ cấp ở lại qua đêm

Đây là phần phụ cấp bạn sẽ nhận được nếu phải ở lại một đêm tại nơi đến của chuyến bay và chờ đến ngày hôm sau để bay về. Hãng hàng không sẽ cung cấp một phòng ngủ đơn tại khách sạn cho mỗi tiếp viên và hỗ trợ tiền phụ cấp ăn uống cho bữa sáng, trưa và tối. Số tiền phụ cấp ăn uống phụ thuộc vào giá cả trung bình của đồ ăn thức uống được cung cấp tại khách sạn.

Phụ cấp nhà ở

Các hãng hàng không cũng sẽ cung cấp cho tiếp viên một căn hộ ngay tại trung tâm thành phố và được trang bị đầy đủ tiện nghi. Các tiếp viên sẽ sử dụng chung nơi ở này theo nhóm cùng với một hoặc hai tiếp viên khác.

Tuy nhiên, khi tổng thời gian bạn làm việc cho hãng hàng không đã đạt đủ điều kiện nhất định, bạn có thể lựa chọn dời ra khỏi căn hộ chung của công ty và ở riêng. Hãng hàng không sẽ hỗ trợ cho bạn một số tiền phụ cấp nhà ở hàng năm, chênh lệch trong khoảng từ $13,000 đến $20,000/năm dựa trên thâm niên làm việc.

Phụ cấp cho người nói tiếng Ả Rập

Nếu bạn có khả năng sử dụng tiếng Ả Rập thành thạo, bạn sẽ được giao công việc của một người đọc thông báo trên mỗi chuyến bay. Bạn phải cung cấp những thông tin công khai và chính thức tại các sân bay và chuyến may. Bạn cũng sẽ nhận được một phần phụ cấp khác thêm vào mức lương cơ bản hoặc lương theo giờ bay.

Mặc dù vậy, bạn sẽ phải mất thời gian chờ bảo trì máy bay giữa các chuyến bay đến các nước sử dụng tiếng Ả Rập trong vùng Gulf. Như vậy, bạn có thể sẽ mất lương của vài giờ bay cũng như phụ cấp qua đêm.

Những lợi ích khác

Ngoài ra, còn rất nhiều lợi ích khác để bạn có thế tận hưởng như dịch vụ giặt đồng phục miễn phí, được giảm giá khi mua hàng hay sử dụng dịch vụ tại các cửa hàng thời trang, nhà hàng, hộp đêm, spa và resort trên toàn thế giới.

Như vậy, nếu tổng hợp tất cả các phụ cấp và lợi ích mà bạn có thể nhận được, mức thu nhập trung bình của một tiếp viên phục vụ cho một trong top 3 hãng hàng không lớn nhất tại Trung Đông sẽ dao động từ $47,000 đến $78,000.

Không tệ chút nào, phải không?!

Comments

comments