Tác phong chuẩn mực cho buổi phỏng vấn Cabin Crew – Những lời khuyên có ích


uniform

Một tác phong ăn mặc phù hợp khi đi phỏng vấn, đặc biệt là ngành Cabin Crew, sẽ tạo cho bạn những lợi thế về ấn tượng ban đầu ngay trước cả khi bạn bắt đầu cuộc hội thoại với nhà tuyển dụng. Điều này dựa trên sự thật là qua vẻ bề ngoài, các nhà tuyển dụng phần nào đã có những đánh giá cơ bản về tính cách và con người bạn.

Đó là một thói quen cơ bản và tự nhiên của con người. Sự chải chuốt ở hình thức bên ngoài có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi cá nhân trong việc đánh giá và phân loại những người xung quanh.

Cách ăn mặc của bạn sẽ thể hiện rất nhiều về con người bạn, nếu không muốn nói là gần như toàn bộ. Vì vậy, hãy để vẻ đẹp bên ngoài đem lại cho người khác những cảm nhận tốt nhất về bạn!

Một vẻ ngoài đẹp và chỉn chu đóng vai trò quan trọng tới sự thành công của bạn trong một ngành công nghiệp có yêu cầu cao về hình thức. Bạn có thể tham khảo những mẹo sau.

Cách ăn mặc cho buổi phỏng vấn Cabin Crew

Vest

Trước hết, bạn cần phải có một bộ đồ vest. Hãy chọn một bộ vest có gam màu trung tính như đen, xám hoặc xanh đậm.

Với các bạn nữ, chiều dài của váy nên ở mức trung bình, vừa qua khỏi đầu gối. Váy không nên quá dài hoặc quá ngắn. Bạn nên chọn phối váy cùng một chiếc áo sơ mi hoặc áo blouse có cổ màu trắng.

Lưu ý: Xin đừng chọn bất cứ chiếc áo nào có cổ in chìm.

Với các bạn nam, áo vest nên vừa vặn với cơ thể bạn, không nên quá chật hoặc lùng thùng. Quần tây nên có độ dài phù hợp với chiều cao của bạn. Một chiếc cà vạt với màu sắc không quá lòe loẹt sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bộ đồ của bạn.

Giày

Các bạn nữ hãy cẩn thận khi lựa chọn một đôi giày cho buổi phỏng vấn. Lời khuyên là hãy chọn một đôi giày cao gót màu đen không quá 7cm để tạo sự thoải mái nhất cho bạn.

Mặc dù những đôi giày ba-lê hoặc giày búp bê rất thuận tiện và hợp xu hướng, hãy tránh xa những đôi giày đó ra vì chúng thể hiện một tác phong thiếu chuyên nghiệp trong kinh doanh.

Các bạn nam nên sử dụng một đôi giày tây đen được đánh bóng. Đơn giản mà lại không xuề xòa tầm thường.

Móng tay

Móng tay của bạn nên được chăm sóc kĩ càng, được cắt tỉa gọn gàng và sạch sẽ.

Nếu bạn sơn móng tay, hãy tránh các tông màu sáng và lựa chọn các gam màu trung tính như màu kem thay vì các màu nổi như trắng, đỏ.

Hair & Makeup

Các bạn nữ với mái tóc dài ngang bằng hoặc quá vai nên cột gọn lên hoặc búi cao nhẹ nhàng. Hãy trang điểm tự nhiên nhất có thể.

Các bạn nam cần cắt tóc và cạo râu gọn gàng. Một cách tổng thể quần áo của bạn nên tươm tất, sạch sẽ và không có nếp nhăn hay vết bẩn.

Hình thức của bạn sẽ rất quan trọng nếu bạn có ý định tham gia một buổi phỏng vấn Cabin Crew. Điều đó cho thấy bạn là người quan tâm đến những chi tiết nhỏ, cũng như truyền cho người phỏng vấn bạn một hình tượng về việc bạn sẽ đại diện cho công ty của họ như thế nào khi tiếp xúc với khách hàng.

Cách ăn mặc của bạn sẽ toát lên những giá trị về thị giác, như một lời khẳng định mà thông qua đó tạo ra những khác biệt lớn trong việc nhà tuyển dụng tiếp nhận con người bạn như thế nào và đưa ra quyết định cuối cùng rằng bạn có nhận được công việc đó hay không.

Comments

comments