Phương pháp huấn luyện


Chúng tôi khác biệt!

Khác với rất nhiều trung tâm Anh ngữ hay huấn luyện kỹ năng mềm khác, chúng tôi kết hợp việc huấn luyện kỹ năng mềm đi kèm với tiếng Anh, cùng với các ví dụ (case studies) thực tiễn, và các tài liệu được viết riêng (tailor-made) cho các doanh nghiệp Việt Nam, giúp học viên vừa nâng cao trình độ tiếng Anh đi kèm với các kỹ năng sử dụng trong công việc.

how-we-are-different
2

Chúng tôi không tự gọi mình là thầy - mà là Coach!

Bill Campbell, CEO của Intuit không phải là giám đốc điều hành được nhiều người Việt biết đến. Nhưng hai trong những người mà ông huấn luyện để trở thành CEO chuyên nghiệp, được mọi người trên thế giới ngưỡng mộ: Steve Jobs và Mark Zuckerberg. Chính vì vậy ông được xem là một trong những huấn luyện viên (coach) vĩ đại của thung lung Silicon.

Tại PTA, chúng tôi không có những người thầy để áp đặt phương pháp giáo dục xuống học viên. Ngược lại, trainers/coaches là những huấn luyện viên dìu dắt và hướng dẫn học viên, tạo ra một môi trường giáo dục năng động qua việc khuyến khích sự tranh luận và sáng tạo.

Địa phương hoá

Các tài liệu và kỹ năng tại Pandora đã được “địa phương hoá” sao cho phù hợp với môi trường làm việc tại Việt Nam và khu vực các nước Đông Nam Á. Chúng tôi tin rằng việc vận dụng y nguyên kiến thức của các tài liệu trên thế giới một cách máy móc sẽ không mang lại hiệu quả cao, thay vào đó, chúng tôi luôn có sự điều chỉnh lại sao cho phù hợp với thị trường và nhu cầu của Việt Nam nhất.

localization-1-e1428461715653
1

Phương pháp thực tiễn

Tại Pandora, chúng tôi không áp dụng phương pháp đào tạo truyền thống bằng cách “Thầy nói – Trò nghe”. Ngược lại, mỗi học viên luôn luôn được yêu cầu bắt tay vào làm những công việc tương tự như các công việc hàng ngày mà bạn làm tại công ty. Với phương pháp Pandora, không khí lớp học luôn sôi động, các học viên được thực hành kỹ năng làm việc thực tiễn ngay tại lớp học, sự tương tác giữa giảng viên và học viên, giữa các học viên trong lớp luôn luôn được đề cao. Pandora luôn mong muốn đem lại cho học viên không chỉ tiếng Anh, mà là sử dụng tiếng Anh như thế nào trong môi trường làm việc thực tiễn.

Nhập vai

Một trong những giá trị cốt lõi mà Pandora xây dựng nên đó là “nhập vai”. Pandora sẽ không yêu cầu bạn học thuộc bất cứ “lý thuyết suông” nào trên sách sở hay tài liệu. Ví dụ như “khi giao tiếp với khách hàng qua điện thoại, hãy luôn tỏ ra lịch sự, nhã nhặn và cố gắng thể hiện mong muốn giúp đỡ khách hàng.” Thay vào đó, chúng tôi xây dựng tình huống thực tế và yêu cầu học viên nhập vai vào tình huống  đó, nhằm giúp các bạn có cơ hội thực hành kỹ năng giao tiếp qua điện thoại ngay trên lớp học.

3
Update on Red Keyboard Button Enter on Black Computer Keyboard.

Cập nhật liên tục

Các giảng viên tại Pandora cũng đồng thời là các anh chị dày dặn kinh nghiệm làm việc trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, họ mang đến cho bạn không chỉ kiến thức, mà còn những chia sẻ về kinh nghiệm và kỹ năng làm việc thực tế mà họ đã từng trải qua và nắm bắt được qua một quá trình làm việc lâu dài. Các chương trình học tại Pandora cũng vậy, tất cả đều được biên soạn bới các giảng viên tại Pandora dựa trên những kỹ năng mà học viên đang còn thiếu và luôn luôn được cập nhật liên tục dựa trên các xu thế mới nhất của các yêu cầu tuyển dụng trên các quốc gia khác nhau, giúp học viên có cơ hội tiếp cận kiến thức và kỹ năng mới nhất – tiếp sức và làm hành trang cho các bạn trên con đường phát triển sự nghiệp trong môi trường làm việc quốc tế.