Những Nhiệm Vụ Chính Của Bếp Trưởng Trên Tàu Du Lịch


Bếp trưởng là người có trách nhiệm đảm bảo nhà bếp vận hành một trơn tru và chuyên nghiệp mà vẫn tuân thủ đúng nguyên tắc của công ty đề ra. Đồng thời Bếp trưởng cũng sẽ đảm bảo rằng các món ăn được chuẩn bị đúng giờ để kịp mang ra phục vụ cho khách. Hãy cùng đọc tiếp bên dưới để tìm hiểu kĩ hơn về những nhiệm vụ chính của người Bếp trưởng.

web1_20160824_f9_royschef

Đầu tiên, người Bếp trưởng sẽ có nhiệm vụ lên kế hoạch mua và chuẩn bị thức ăn, kiểm tra chất lượng món ăn và tính toán số lượng thức ăn cần phải nấu. Người ở vị trí này cũng sẽ có nhiệm vụ đảm bảo cho toàn bộ khu vực bếp và kho lương thực được sạch sẽ và an toàn.

Bếp trưởng là người sẽ đặt hàng, quyết định nơi cất giữ và phân phối lương thực cũng như kiểm soát chi phí của toàn bộ lương thực dự trữ.

Người ở vị trí này sẽ phải thực hiện những nhiệm vụ quản lí trong nhà bếp và có trách nhiệm đảm bảo các hoạt động ở đây đều đúng với tiêu chuẩn.

Ngoài ra, Bếp trưởng sẽ phải lên menu mỗi ngày hay chọn chủ đề món ăn tại các sự kiện cho hành khách, các quản lí và thuyền viên.

72867573

Bếp trưởng có trách nhiệm đào tạo nhân viên của mình mỗi ngày và tổ chức các buổi họp nội bộ khi cần thiết. Bếp trưởng sẽ giám sát và lên thời gian biểu cho nhân viên của mình, tổ chức các buổi định hướng và nhận xét cách làm việc của từng nhân viên, vì vậy họ sẽ phải giao tiếp thường xuyên với các nhân viên.

Bếp trưởng sẽ là người quyết định về những thay đổi trong công việc của các nhân viên, giúp đỡ nhân viên của mình có cảm hứng làm việc nhưng cũng sẽ phải kỉ luật nhân viên khi họ làm sai.

Người bếp trưởng còn có trách nhiệm đặt mua những dụng cụ nhà bếp như chén dĩa, dao muỗng nĩa, nồi niêu xoong chảo… và kiểm soát số lượng của các mặt hàng này. Vì vậy nên bếp trưởng sẽ là người nhận, phân phối và quản lí tất cả những mặt hàng được giao đến cho bộ phận nhà bếp.

Cuối cùng, Bếp trưởng sẽ phải dự đoán trước số lượng thực phẩm cần thiết để đặt mua và sử dụng số lương thực ấy một cách hiệu quả nhất để chúng không bị hư hỏng hay hết hạn sử dụng.

Nhằm giúp những bạn có ước muốn làm trên tàu, Pandora Training Academy cung cấp khóa học ME – tiếng Anh dành cho Hàng Hải. Đây là khóa học cung cấp cái nhìn tổng quát về những kỹ năng mềm chuyên biệt dành riêng cho ngành du lịch Hàng Hải.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

Comments

comments