Những “mẹo” bạn nên nhớ trong ngày Open Day


Ngày “Open Day” là một ngày quan trọng để các Tiếp Viên Hàng Không ứng tuyển cho các hãng Hàng Không lớn như Emirates Airlines, Etihad Airways…

Hãy cùng Pandora khám phá những mẹo giúp bạn có buổi Open Day thành công hơn.

aviationcv_com_flight_attendant

1. Giống như những buổi phỏng vấn khác, hãy xuất hiện ở buổi phỏng vấn sớm. Chân lý “Ấn tượng đầu tiên” luôn luôn đúng. Xuất hiện sớm đồng nghĩa với việc bạn sẽ hoàn tất sớm thay vì phải đợi nguyên ngày để có thể phỏng vấn 2 phút.

2. Trong khi đợi, hãy nói chuyện với những người xung quanh bạn. Bạn nên nhớ rằng mình luôn bị quan sát. Từ giây phút bạn đến nơi diễn ra Open Day, cho đến khi bạn rời khỏi, các nhà tuyển dụng sẽ quan sát xem liệu bạn có giao tiếp với nhân viên tuyển dụng trực tiếp không. Nói chuyện với những ứng cử viên khác đồng nghĩa với việc bạn biết cách nói chuyện. Một công việc chăm sóc khách hàng đòi hỏi người làm việc phải biết cách nói chuyện vói người khác. Hãy nhớ luôn cười khi nói chuyện với người khác

3. Khi đến lượt bạn, bạn sẽ được đánh giá từ lúc bạn đứng lên khỏi ghế đến lúc bạn bước đến trước mặt nhà tuyển dụng. Không nên bước “catwalk” quá nhiều vì đây không phải là sàn diễn thời trang. Bên cạnh diện mạo bên ngoài, chiều cao, cách đứng, phong cách, cử chỉ của bạn sẽ được đánh giá. Vì thế hãy ăn mặc chỉnh chu và hợp lý.

4. Hãy chắc chắn bạn đem đủ CV và hình theo yêu cầu của công việc.

5. Trong 2 phút phỏng vấn, hãy cười thật tươi. Hãy cười như thể bạn đã được nhận việc. Hãy thực hành trước gương để xem xét nụ cười của bạn có thật không, hay trong có vẻ giả tạo. Điều này sẽ giúp bạn trong công việc của mình sau này. Hãy xem cách các TVHK cười, chào đón bạn trên khoang máy bay. Bạn được trả tiền để cười với các hành khách. Vì thế, bạn phải tập cười để tạo sự thân thiện nếu cần thiết.

emiratescabincrew

6. Bắt tay. Một cái bắt tay đơn giản, vừa phải sẽ tạo cái nhìn khác cho nhà tuyển dụng. Khi họ bảo rời khỏi, hãy đi. Hãy lịch sự. Đừng quên nói câu “cảm ơn” hay “vui lòng”.

7. Nếu họ bắt đầu cuộc nói chuyện, hãy trả lời một cách phù hợp và nhiệt huyết. Nếu họ chỉ nhìn vào CV mà không nói chuyện, hãy tự bắt đầu câu chuyện, chẳng hạn “Hôm nay ông khỏe không?”, “ Tôi là… Đây là CV của tôi..”.

8. “Cảm ơn. Tôi sẽ gọi cho bạn nếu bạn vượt qua vòng này.” Sẽ là dấu hiệu cho bạn biết vòng một kết thúc. Hãy sữ dụng cơ hội này để cảm ơn họ. Hãy nói với họ về việc bạn muốn công việc và mong cuộc gọi với họ như thế nào. Điều này thể hiện sự tự tin của bạn. Tuy nhiên, đừng làm quá nó. Tự tin thái quá không đưa bạn đến nơi cuối cùng.

9. Khi rời khỏi phòng, hãy nhớ là họ vẫn đang quan sát bạn. Hãy giữ nguyên phong thái tự tin, tuyệt vời.

Khi kết thúc quá trình tuyển dụng của ngày Open Day, bạn sẽ đợi trong vài giờ tiếp theo để nhận cuộc gọi của họ. Họ sẽ thông báo ngày giờ cho buổi đánh giá tiếp theo.

Hãy cảm ơn họ vì cơ hội và hỏi những thắc mắc về yêu cầu công việc, trang phục trước khi đi. Đừng quên sạc điện thoại trước vì tính chất quan trọng của cuộc gọi.

Để rèn luyện trở thành một TVHK, bạn không  chỉ cần nắm vững các kỹ năng cứng trong công việc mà phải thành thạo cả kỹ năng mềm. Do đó, PANDORA TRAINING ACADEMY giới thiệu chương trình AE302 – Tiếng Anh dành cho Tiếp Viên Hàng Không nhằm giúp bạn hoàn thành giấc mơ của mình.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

Comments

comments