Những điều cần biết về Open Day


Bạn thường xuyên thấy thuật ngữ “Open Day” khi nhắc đến các buổi tuyển dụng của các hãng Hàng Không như Emirates hay Cathay, EVA, Etihad.

Bạn có thắc mắc nó nghĩa là gì không?

IMAGE HOME-04

“Open Day” là gì?

“Open Day” là thuật ngữ chuyên ngành Hàng Không dùng để chỉ giai đoạn đầu của việc tuyển dụng khi bạn ứng tuyển vào vị trí Tiếp Viên Hàng Không (TVHK) cho một hãng Hàng Không nào đó.  Phụ thuộc vào vị trị của ban, tối thiểu từ 20 đến 2000 người có thể xuất hiện ở buổi phỏng vấn.

“Open Day”  không phải là cuộc thi sắc đẹp chỉ có một người chiến thắng. Các hãng Hàng Không như Emirates Airlines, Qatar Airways, và Etihad Airways có thể tuyển nhiều nhân viên mà họ muốn. Nếu họ thích bạn, họ sẽ tuyển bạn. Nhưng tại sao lại đến 2000 ứng cử viên? Lý do chính là ngành Hàng Không đưa ra rất nhiều lợi ích bên cạnh việc du lịch trong khi làm việc. Những vé máy bay giảm giá và việc ở khách sạn, chỗ ở miễn phí, phụ cấp bay, phụ cấp dừng nghỉ v.v…

Trước khi bạn có mặt ở “Open Day”, bạn phải chắc chắn việc bạn đáp ứng được yêu cầu tối thiểu của ngành Hàng Không mà bạn đang ứng tuyển. Những hãng Hàng Không có thể có yêu cầu khác nhau về tuổi tác, chiều cao, hoc vấn…

Cabin_crew_service

Điều gì sẽ diễn ra trong ngày tuyển dụng Open Day?

Do đây là giai đoạn đầu của buổi tuyển dụng, bạn sẽ có 2 phút tiếp xúc với nhân viên tuyển dụng. Mọi người đều được đối xử như nhau. Không có điều gì chứng tỏ bạn sẽ nhận được việc làm hay không chỉ vì họ dành nhiều hoặc ít thời gian cho bạn.

 

Ngày tuyển dụng “Open Day” không phải là một buổi phỏng vấn nên sẽ không có kiểu “Tôi là người giỏi nhất ở đây vì tôi là thủ khoa” hay “tôi là người xinh đẹp nhất”. Bạn sẽ không có quá nhiều thời gian để nói, hay giới thiệu năng lực của mình. Không ai có cơ hội đề làm việc đó.

Bạn sẽ được hỏi những câu như

  • “Tên của bạn là … phải không?”
  • Số điện thoại của bạn là… tôi có thể gọi bạn vào chiều nay chứ?

Đó là mọi thứ bạn được hỏi.  Đây là điều diễn ra trong quá trình tuyển dụng ở giai đoạn đầu. Không có dấu hiệu nào cho bạn biết bạn sẽ nhận được công việc hay không. Chỉ đơn giản là bạn có “nhân tố” mà họ cần hay không?

Để rèn luyện trở thành một TVHK, bạn không  chỉ cần nắm vững các kỹ năng cứng trong công việc mà phải thành thạo cả kỹ năng mềm. Do đó, PANDORA TRAINING ACADEMY giới thiệu chương trình AE302 – Tiếng Anh dành cho Tiếp Viên Hàng Không nhằm giúp bạn hoàn thành giấc mơ của mình.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

Comments

comments