Những điều cần biết về cuộc sống trên tàu du lịch hạng sang


Đôi khi làm việc trên những con tàu du lịch không phải chỉ là việc giải trí cho hành khách, đi thăm những vùng đất xa xôi hay nghỉ ngơi khi rảnh rỗi.

Hotel staff standing together and smiling

Luật quốc tế, quy định tàu và những nhiệm vụ thường xuyên trên tàu sẽ khiến cuộc sống trên biển khác với cuộc sống trên tàu. Có rất nhiều quy định giống như quân đội cần được tôn trọng và tuân thủ. Những quy định liên quan đến tàu và nhà nước về việc những trường hợp khẩn cấp cũng như an toan khẩn cấp. Tiêu chuẩn vệ sinh môi trường gần như là quy tắc trên tàu. Mặc dù không phải làm việc trên tàu hải quân, nhưng bạn sẽ bắt gặp những phong cách nói chuyện và kiểu chào “thưa sếp” ở trên tàu của bạn. Thuyền trưởng sẽ có quyền tối cao. Ông hoặc bà ấy có thể trục bất kỳ thành viên nào nếu thấy cần thiết. Thuyền trưởng và các sĩ quan trên boong tàu làm việc rất nghiêm túc do hàng năm có hàng trăm rủi ro hàng hải. Mặc dù, nó ít xảy ra với các tàu du lịch nhưng an toàn vẫn được đề cao.

jobs-cruise-ship

Các thuyền viên có thể ngủ ngon khi biết rằng thuyển trưởng và các sĩ quan trên tàu dày dạn kinh nghiệm.

Một điểm khác biệt giữa cuộc sống trên tàu và trên bờ chính là không gian sống. Các thuyền viên sẽ sống một vùng không gian biển hàng ngàn cây số. Thuyền viên phải học cách sống trong môi trường có không gian nhỏ như thế.

Thông thường, nơi nhân viên sống chỉ rộng vài mét cho mỗi người. Không gian sống của thuyền viên dể bị thu hẹp nhanh chóng do đồ dùng các nhân, vật dụng khác.

Hãy nhớ rằng, khi bạn làm trên tàu, thời gian làm việc của bạn có thể sẽ dài hơn bình thường. Các ca làm việc thường kéo dài đến 10 giờ. Nhân viên trên tàu cũng phải làm ca “gãy”. Dù trường hợp này khó xảy ra, nhưng hãy nhớ rằng tất cả nhân viên trên tàu đều được yêu cầu chăm chỉ làm việc để kiếm thu nhập.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

Comments

comments