Những điều bạn không nên viết trong đơn xin việc


Đơn xin việc là thứ khiến bạn đau đầu nhất. Một mặt bạn muốn chứng minh mình nổi trội hơn những ứng cử viên khác. Mặt khác, bạn không thể vượt quá giới hạn và trở nên lố bịch trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn muốn nhà tuyển dụng chú ý đến bạn nhưng bạn bộc lộ ý kiến cá nhân nhiều quá, bạn sẽ trông như một kẻ nịnh hót.

cover

Cách tốt nhất là hãy giữ cho những lá thư xin việc của bạn đơn giản và hiệu quả.  Bạn phải truyền tải sự thích thú của bạn với vị trí và thể hiện làm sao bạn giúp công ty tăng doanh thu. Hãy cụ thể từng chi tiết, nhưng đừng bao giờ nói đến những việc sau.

Kiêu ngạo thái quá

Đây là điều bạn nên tránh bằng mọi giá. Nếu bạn thể hiện sự tự tin thái quá trong đơn xin việc, mọi người sẽ không có cái nhìn thiện cảm với bạn và lo ngại nếu bạn được tuyển dụng bạn có thể thể hiện như thế.

Mục tiêu chung chung

“Tìm công việc ổn định với những cơ hội nâng cao tay nghề.” Ai cũng muốn nó cả, nên đưa câu này vào đơn xin việc của bạn chỉ làm tốn mực.

Nhà tuyển dụng không quan tâm đến việc bạn muốn gì – họ muốn biết bạn có phải là người phù hợp với vị trí họ đang cần hay không mà thôi. Hãy nói ít về bạn và nói nhiều về việc bạn có thể giúp công ty như thế nào.

“Tôi nghỉ việc vì…”

Đơn xin việc là nơi bạn thể hiện và lôi kéo sự chú ý của nhà tuyển dụng đọc CV của bạn.  Nếu bạn đề cập việc nghỉ việc vì công ty cũ tù túng, môi trường làm việc tệ hại, thì cơ hội để bạn nói xấu sếp sẽ vô cùng lớn. Điều này chẳng chuyên nghiệp tý nào.

Trong những trường hợp việc nghỉ làm vì lý do tiêu cực, bạn nên giữ kín và chỉ nên nói về nó cho đến khi bạn được hỏi.

cover-letter

Dùng những  từ quá phổ biến

Theo như Jackie Jones, chuyên gia tư vấn nghề nghiệp, một đơn xin việc luôn dùng những từ “nhân viên chăm chỉ”, “cho phép tôi thể hiện hết tiềm năng” sẽ bị loại ngay lập tức. Mục đích của việc viết đơn xin việc là để bạn nổi bật lên giữa đám đông. Những cụm từ này không chỉ nhàm chán, cũ rích mà hàng trăm ứng cử viên đang sử dụng.

Đùa giỡn

Bạn không nên đề cập đến các trò đùa khi viết đơn xin việc. Bạn nên thể hiện sự nghiêm túc khi viết các đơn xin việc. “Không phải ai cũng có khiếu hài hước và sự hài hước thường không bao giờ hiệu quả trong văn viết- đặc biệt là những thư từ mang tính chất trang trọng.”

Để tránh những sự cố không đáng có này, Pandora đã thiết kế khóa học GE200 để giúp các bạn có thể làm chủ quá trình tìm kiếm công việc, từ giai đoạn chuẩn bị hồ sơ đến qua trình phỏng vấn, những câu hỏi, tình huống đòi hỏi sự khéo léo. Các khóa học GE200 sẽ được khai giảng trong tháng 10 năm 2016. Đây là khóa học trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng xử lý trong công việc bằng tiếng Anh, đặc biệt là mang lại cho học viên sự tự tin trong cách ứng xử và thái độ làm việc.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

 

Comments

comments