Ngôn ngữ cơ thể nói gì về bạn trong quá trình phỏng vấn


Những người đang tìm việc giỏi giang luôn biết các chọn từ đúng khi giao tiếp với nhà tuyền dụng. Nhưng liệu ngôn ngữ cơ thể của họ có cùng cấp độ với lời nói của họ không?

Bạn có thể nói bạn tuyệt như thế nào nhưng cơ thể của bạn có thể tố cáo chính bạn.

Dưới đây là một số ý kiến chuyên gia về việc kiểm soát ngôn ngữ cơ thể của mình.body-main

 

Tạo bước dạo đầu tuyệt vời

Trước khi bạn bước vào buổi phỏng vấn thì buổi phỏng vấn đã bắt đầu. Bạn không biết ai ai có thể đã đi cùng bạn ở chỗ đậu xe, nhìn bạn hay đứng kế bạn trong thang máy. Do đó, bạn nên tạo lợi thế cho mình bằng cách thể hiện sự tự tin, bình tĩnh thay vì run cầm cập.

Thể hiện mặt tốt của bạn

Nhà tuyển dụng thường yêu cầu lễ tân quan sát các ứng cử viên. Vì thế, cứ tự nhiên, tạo ấn tượng tốt cho họ.

Ấn tượng đầu tiên

Trong khi ngoài đợi, đừng lắc lư vai hoặc sờ cằm. Nó sẽ khiến bạn trong thoải mái quá. Hãy ngồi thăng lưng, ngực mở rộng – đây là dấu hiệu của sự tự tin. Chú ý đừng bắt chéo chân và để tay lên ghế vịn có thể sẽ khiến bạn trong kêu ngạo.

Bắt tay chứ đừng siết tay

Phỏng vấn việc làm đồng nghĩa với việc bắt tay – vậy bắt tay như thế nào là hoàn hảo? Những cái bắt tay “chết người” thường là những cái bắt tay mạnh, siết chặt tay mình. Hãy luyện tập với bạn mình trước buổi phỏng vấn để điều chỉnh độ cân bằng.

Bạn sẽ thường đưa tay phải ra để bắt tay, vì thế để các vật tư ở bên trái của mình. Tay phải hơi mở ra để nhà tuyển dụng có thể bắt dễ dàng. Đừng dùng hai tay để bắt tay- đó là dấu hiệu của việc thống trị.

Các bước đi quan trọng

Việc di chuyển đế nơi phỏng vấn là cách để sử dụng ngôn ngữ. Luôn đi theo người đó, cho dù người đó là nhà tuyển dụng hay trợ lý, để thể hiện việc bạn hiểu rõ quy trình làm việc của công ty.

Four different poses of one woman waiting for interview. Sitting in office on chair.

Tại bàn phỏng vấn

Bạn có quyền để một bản CV ngắn ở trên bàn nếu bạn sẽ giới thiệu nội dung đó, nhưng hãy nhớ để những vật dụng khác ở trên sàn gần nơi bạn ngồi. Không nên để túi sách ở trên đùi vì nó sẽ tạo cảm giác bạn đang cố tạo khoảng cách.

Bạn cũng nên tránh nghiêng về phía trước. Thêm vào đó, khi minh họa bằng tay, bạn nên giữ chúng ở trên bàn và dưới xương cổ.

Nghệ thuật kết thúc buổi phỏng vấn

Khi kết thúc, nhẹ nhàng cầm các vật dụng, đứng dậy từ từ, cười và gật đầu nhẹ. Nếu không tiện bắt tay mọi người, hãy bắt tay với nhà tuyển dụng và bắt tay người dẫn bạn đến nơi phỏng vấn.

Để rèn luyện ngôn ngữ cần một quá trình rất dài. Do đó, nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Năng Mềm Trên Nền Tảng Tiếng Anh Pandora đã đưa ra chương trình GE200 – Superman@Work. Đây là chương trình giúp bạn rèn luyện các kỹ năng viết CV, phỏng vấn, ngôn ngữ cơ thể cũng như các tình huống có thể xảy ra trong quá trình đi làm.

Để tham gia khóa học hoặc bạn có nhu cầu tư vấn thêm về chương trình học vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

Comments

comments