NEW SECURITY RULES FOR BATTERIES ON PLANES


Nếu bạn không muốn mất phụ tùng pin lithium cho máy ảnh của bạn, máy tính xách tay hay điện thoại di động, thì bạn phải đóng gói một carefully cho chuyến bay kế tiếp của bạn.

tumblr_mhfndwqTsK1rv9vejo1_1280

Quy định mới từ Transportation and Security Administration (Cục Quản lý Giao thông vận tải và an ninh) mà có hiệu lực vào ngày 01 tháng 01, các du khách bị cấm mang theo pin lithium dạng lỏng trong hành lý ký gửi. Hành khách được phép để đóng gói hai pin dự phòng trong túi carry-on của họ, miễn là họ đang ở trong clear plastic baggies.

May mắn thay, bạn không phải lo lắng về pin đã được cài đặt trong các thiết bị bạn đang mang. TSA đã nói nó an toàn để kiểm tra các hạng mục như một máy tính xách tay hay iPhone mà đã có pin.

Best-wii-remote-batteries-2

Cơ quan này cho biết rằng pin lithium dạng lỏng không phải được cài đặt trong các thiết bị, sẽ tiềm tàng một nguy cơ cháy cho các máy bay chở khách. Gần đây, the National Transportation Safety Board (Ban An toàn Giao thông Quốc gia) không thể loại trừ khả năng rằng pin lithium là khởi nguồn cho một đám cháy trong một chiếc máy bay tại sân bay quốc Philadelphia năm ngoái, theo hãng tin AP.

Nếu bạn có kế hoạch mang pin dự phòng trong carry-on bag của bạn, được nhận thức của một số quy tắc khác: Bạn chỉ có thể mang lại cho pin với một tương đương lên đến 8 gram nội dung lithium. (Hầu hết pin cho điện thoại di động và máy tính xách tay đều đáp ứng được yêu cầu này.) Và cho pin lithium kim loại, cho dù thực như một phụ tùng, lắp đặt vào một thiết bị, pin được giới hạn trong 2 gam kim loại lithium.

Theo CNet

Comments

comments