Một số điều bạn phải lưu ý khi viết đơn xin việc


Rất nhiều người tìm việc tự hỏi liệu đơn xin việc có quan trọng không khi gửi hồ sơ ứng tuyển. Câu trả lời là có! Giống như CV, bạn phải thay đổi và nói về những kỹ năng có liên quan đến yêu cầu công việc. Hãy nhớ, bạn đang bán bản thân mình bằng CV và một tờ đơn xin việc và nhà tuyển dụng sau khi đọc xong phải bắt buộc mua bạn.

Một số điều bạn phải lưu ý khi viết đơn xin việc chính là:

cover-letter-writing-1-13th-image-1st-row-585x390

  1. Lời chào

Bạn phải lưu ý khi viết đơn xin việc phải biết rõ người mình sẽ gửi thư cho ai. Đừng  bỏ qua bước này vì nhà tuyển dụng muốn biết bạn có quan tâm tìm hiểu đến công ty hay không.

  1. Đoạn mở đầu

Hãy viết một đoan văn ngắn giới thiệu nguyên do  bạn mong muốn làm việc cho công ty. Ngoài ra, bạn phải chú ý việc nhấn mạnh các kỹ năng giúp bạn phù hợp với công việc,

  1. Đoạn thu hút chú ý

Đây là một phần quan trọng của đơn xin việc. Hãy liệt kê những thành tựu mà bạn đạt được trong vị trí bạn đang ứng tuyển.

18ix6pjdddj0hjpg

  1. Kỹ năng

Hãy liệt kê thêm những kỹ năng khác có liên quan đến công việc của bạn, như kỹ năng máy tính, ngôn ngữ hoặc chứng chỉ mà bạn có.

  1. Kết luận

Hãy  giúp nhà tuyển dụng nhớ lại những thế mạnh của bạn trong suốt quá trình đọc hồ sơ và bạn phải ghi lại thông tin liên lạc để học gọi.

Để tránh mắc những sai lầm không đáng có khi viết đơn xin việc, bạn nên thực hành thêm kỹ năng viết đơn xin việc của mình. Không chỉ được đánh giá là một trung tâm đào tạo kỹ năng mềm bằng tiếng Anh cho người đi làm và sinh viên đang đi học hoặc mới tốt nghiệp trong môi trường quốc tế, Pandora Training Academy luôn kết hợp chương trình học đi sát thực tế thông qua việc học viên được trải nghiệm những tình huống khác nhau. Hiện nay, trong tháng 11 năm 2016 Pandora tổ chức khai giảng lớp đào tạo kỹ năng phỏng vấn, viết CV cho đối tượng học sinh sinh viên với khóa học General English (GE 200). Đây là khóa học trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng xử lý trong công việc, đặc biệt là mang lại cho học viên sự tự tin trong cách ứng xử và thái độ làm việc đây sẽ là điểm cộng khi bạn tham gia vào môi trường làm việc chuyên nghiệp và quốc tế.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

Comments

comments