Medicare


mrdicare

Bạn có thể đạt đủ điều kiện để nhận sự hỗ trợ từ Medicare trong quá trình tham gia “Australian Working Holiday”.

Medicare là bộ phận chủ quản của hệ thống y tế công cộng tại Úc. Trong thời gian lưu trú tại Úc, nếu bạn là người lao động sử dụng “Working Holiday Visa 417”, bạn sẽ đủ điều kiện để nhận được sự hỗ trợ từ Medicare.

Thị thực của tôi có cho phép tôi hưởng đặc quyền này không?

Công dân của các nước Anh, Thụy Điển, Phần Lan, Na Uy, Hà Lan, Cộng hòa Ireland và New Zealand nằm trong diện được hỗ trợ trong suốt thời gian chính thức tại Úc. Công dân của Malta và Ý sẽ được chăm sóc bảo hiểm bởi Medicare trong khoảng thời gian 6 tháng tính từ ngày đầu tiên đặt chân đến nước Úc.

Medicare sẽ hỗ trợ người đi du lịch và làm việc ở những khoản nào?

Medicare bao gồm các hỗ trợ điều trị về y tế được xem là thiết yếu. Đó có thể là bất kỳ bệnh tật hay thương tích nào xảy ra trong khi bạn đang ở Úc và cần được điều trị trước khi bạn trở về nhà.

Làm cách nào để tôi có thể đăng ký với Medicare trong thời gian làm việc và du lịch?

Hãy truy cập vào trang chủ của Medicare để biết thêm các thông tin khác và kiểm tra các điều kiện bạn cần đáp ứng. Bạn có thể download mẫu đơn để đăng ký Medicare, điền các thông tin vào đơn và gửi kèm hộ chiếu, thị thực và CMND của bạn đến văn phòng Medicare gần nhất.

Nếu đơn đề nghị của bạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận được thẻ Medicare của bạn thông qua hộp thư.

Mặc dù Medicare có thể xem là một lựa chọn tốt, chúng tôi vẫn khuyến khích bạn đăng ký Bảo hiểm Du lịch (Travel Insurance) để hỗ trợ hoàn toàn các chi phí y tế. Bạn sẽ không muốn số tiền bạn đã cực khổ kiếm được bị sử dụng phí phạm vào những khoản chi cho vấn đề y tế khi có bất kì điều gì xảy ra.

 

Comments

comments