Máy bay của hàng hãng không Singapore Airlines rơi tại Sân bay Changi.


Vào ngày Chủ nhật ((Oct 11) vừa rồi, tại sân bay Changi Terminal 3, đã xảy ra sự việc chiếc airplane A330-300 bị gãy phần nose gear và bị đổ sập xuống nền sân bay. Phần cửa trước bị xé rách hoàn toàn. Vào lúc vụ việc xảy ra, không có passenger hoặc crew on board, chỉ duy nhất 1 kỹ sư vẫn còn trong aircraft. Thông tin về chiếc máy bay gặp tai nạn cũng được Singapore Airlines chính thức confirm.

sia-plane-collapse-data

 

Theo SIA phần nose gear này bị thụt vào trong khi chiếc aircraft này đang trải qua trải qua một sự kiểm tra hệ thống khung máy tại Gate A17 vào sáng Chủ nhật.

sia-nose-gear-data

Cũng theo SIA, chiếc Airbus A330-300 này có mã hiệu 9V-STG với flight number là SQ835, và lần operation cuối cùng là từ ShangHai đi Singapore lúc 12.49am. Sau đó, chiếc aircraft này được chờ cho operated tiếp theo với flight number là SQ890 đi Hongkong vào sáng Chủ Nhật.

Ngay sau thời điểm tai nạn xảy ra, Singapore Airlines tuyên bố sẽ thông báo đầy đủ chi tiết của vụ damage này tới nhà chức trách. Đồng thời hàng hàng không này sẽ tiến hành điều tra tìm hiểu rõ nguyên nhân vụ việc.

 

Trích nguồn:

channelnewsasia.com

vntinnhanh.vn

Comments

comments