Làm sao để trả lời những câu hỏi khó của nhà tuyển dụng?


Khi tham gia phỏng vấn với nhà tuyển dụng, bạn có thể gặp rất nhiều những câu hỏi hóc búa liên quan đến công việc. Bạn có thể nói dối nhưng sự thật sẽ được phơi bày khi bạn được nhận vào làm. Những ứng cử viên non kinh nghiệm luôn cảm thấy hoảng loạn khi họ được hỏi những câu hỏi khó – những câu hỏi khi các ứng viên trả lời có thể khiến cơ hội có việc làm của họ bị tiêu tan nếu không có câu trả lời thích đáng.

interview-2

 

 

Theo Lynn Taylor, một chuyên gia công sở và là tác giả của cuốn “Tame Your Terrible Office Tyrant: How to Manage Childish Boss Behavior and Thrive in Your Job” (Tạm dịch: Thuần hóa bạo chúa văn phòng: cách để ứng xứ với hình vi trẻ con của sếp và phát triển công việc của minh, đã chia sẻ “có rất nhiều câu hỏi, nếu bạn không chuẩn bị kỹ, có thể làm tiêu tan cơ hội của mình”

Bà cũng nói thêm, ứng cử viên nên thành thật khi trả lời câu hỏi – nhưng “bạn phải nhanh chóng nắm lấy cơ hội kiểm soát cuộc phỏng vấn”.

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến và cách để ứng cử viên trả lời:

  1. “Anh/Chị có gặp rắc rối với sếp cũ không?” hay “ Hãy miêu tả vị sếp khó chịu nhất mà anh/chị từng có và cách anh/chị giải quyết vấn đề”

 Đây là một trong những câu hỏi khó nhất do đa số ứng cử viên tìm việc mới đều do xung đột với chủ. Nhà tuyển dụng muốn bạn đóng góp cho công ty chứ không phải cãi lời lại.

Có rất nhiều phiên bản khác nhau và nhà tuyển dụng đang cố hình dung hình ảnh của bạn trong trường hợp xấu nhất. Theo bà Taylor, bạn nên tránh tập trung vào ý tưởng bạn có mối quan hệ xấu với sếp và thay vào đó, trả lời câu hỏi một cách ngắn gọn, và kết thúc nó bằng một điểm tốt nào đó. Ví dụ, bạn có thể nói về mối quan hệ của bạn và sếp tốt đẹp ra sao, cách hai người làm việc với nhau v.v.

  1. “Anh/chị không thích gì ở công việc cũ?”

Như những câu hỏi mang tính chất tiêu cực khác, cách tốt nhất là bạn đừng nói quá nhiều về tính tiêu cực của nó mà hãy nhìn vào mặt tích cực. Tính thành thật của bạn sẽ được nhà tuyển dụng xem xét bằng những câu hỏi này. Vì thế bạn nên trả lời ngắn gọn chứ đừng né tránh chúng với những câu trả lời phi thực tế như :”tôi thích mọi khía cạnh trong công việc”. Chẳng hạn, nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí hành chính và được hỏi câu hỏi này, bạn có thể trả lời: “tôi thích hầu hết các nhiệm vụ của mình, như X, Y, Z… Có lẽ mảng kém yêu thích nhất là mảng quản trị, nhưng tôi cũng đã tìm được cách để tạo sự thích thú khi làm bằng cách…”

  1. “Đối thủ của anh/chị nói gì về bạn?”

Nhà tuyển dụng chỉ muốn những câu trả lời ngắn gọn  miêu tả đầy đủ  khả năng tự nhận thức của mình và độ tự tin của bạn. Trong trường hợp bạn cảm thấy cuộc phỏng vấn hơi căng thẳng, bạn cũng có thể dùng khiếu hài hước để xóa tan bầu không khí căng thẳng. Một câu trả lời mẫu cho câu hỏi này chính là: “tôi thực sự đã nỗ lực rất nhiều để thân thiện và hợp tác với mọi người. Do đó, nếu có ai đó nói gì về tôi, tôi nghĩ họ sẽ nói tôi là một người cương quyết có thể làm được việc kể cả khi những người khác từ bỏ.  Câu trả lời này sẽ tốt hơn việc bạn nói với nhà tuyển dụng là bạn cứng đầu và dễ cáu gắt

  1. “Có chuyện gì với công việc cũ của anh/chị ?” “Anh/chị nghỉ việc hay bị sa thải, tại sao?”

 Người tuyển dụng muốn bạn thành thật về lý do bạn không làm việc cho công ty cũ nữa. Họ muốn hiểu rõ thái độ làm việc của bạn cũng như liệu bạn có phù hợp với vị trí công ty đang tuyển không.

Nếu bạn bị sa thải, cách tốt nhất là giải thích rằng bạn và công ty cũ không phù hợp vì lý do nào đó. Dĩ nhiên, nhà tuyển dụng sẽ xoáy sâu vào những lý đó, bạn nên chuẩn bị thêm để có thể trả lời trôi chảy chúng.

Cho dù là trường hợp nào, bạn nên khéo léo chuyển buổi nói chuyện sang những gì mà bạn đang mong đợi và lý do tại sao vị trí bạn đang ứng tuyển lại phù hợp.

interview

  1. “Anh/chị có thể giải thích tại sao lại có khoảng thời gian trống trong CV của mình không?”

 Nếu bạn được hỏi về việc tại sao lại có khoảng thời gian trống trong kinh nghiệm làm việc, nhà tuyển dụng đang muốn hiểu rõ về đạo đức nghề nghiệp của bạn. Những vấn dề gia đình, đi học là những lý do thường được ứng cử viên đưa ra. Khi hỏi câu hỏi này, nhà tuyển dụng đang xem xét liệu bạn đã sẵn sàng trở lại thị trường lao động chư.

Bạn không thể trả lời bằng “tôi cần sáu tháng để nghỉ ngơi, quên tính bạo chúa của sếp cũ” hay “tôi phải mất sáu tháng để tôi biết mình cần gì”

Thay vào đó, bạn có thể trả lời bằng cách “Tôi vẫn tìm kiếm công việc nhưng tôi khá kén chọn cho các công việc. Tôi cũng làm các dự án và quản lý một số dự án từ thiện. Tôi rất bận kể từ khi tôi nghỉ việc.”

  1. “Hãy nói cho tôi biết về khoảng thời gian anh/ chị thất bại và làm sao anh/chị giải quyết thất bại của mình?”

Nhà tuyển dụng thường muốn biết rõ những lần bạn thất bại để hiểu rõ con người bạn. Chính vì lẽ đó, bạn cần phải chọn những thất bại nào ít liên quan đến công việc của mình nhất để tránh ảnh hưởng đến việc quyết định của nhà tuyển dụng. Người phỏng vấn cũng muốn biết rằng bạn có thể học được điều gì đó từ sai lầm của mình.

  1. “Anh/chị quan tâm gì nhất đến vị trị này?”

Một số nhà tuyển dụng lại thích đưa bạn những câu hỏi chẳng hề ăn nhập với nhau để xem cách bạn đối mặt với áp lực hoặc con người thật của mình.

Những câu hỏi như thế rất chủ quan. Phụ thuộc vào mối quan hệ của bạn với người phỏng vấn, bạn có thể thể hiện mối quan tâm của mình nhiều hơn. Ví dụ, nếu bạn nghĩ công việc ứng tuyển phù hợp và bạn quan tâm đến mức lương, thì đây là lúc bạn phải giải quyết khúc mắc này. Nếu bạn chỉ mới ở giai đoạn đầu phỏng vấn và bạn không không gặp trục trặc gì, câu trả lời có thể là: “Tôi rất thích thú với cơ hội này và tôi có một ít thắc mắc. Tôi muốn chắc chắn đã trả lời hết những thắc mắc mà anh/ chị dành chúng ta vẫn chưa nói đến.

job-interview-asia

  1. “Điểm yếu lớn nhất của anh chị là gì?”

Đây chính là câu hỏi phổ biến nhất mà nhà tuyển dụng hay hỏi, và câu trả lời của bạn sẽ quyết định việc bạn có nhận được việc không.  Đại đa số ứng cử viên đều nói dối hoặc né tránh câu trả lời bằng câu: Tôi là người theo chủ nghĩa hoàn hảo, tôi làm việc chăm chỉ.

Ramit Sethi, diễn giả và chuyên gia về tài chính cá nhân, có nói khi ông ấy hỏi câu hỏi này, ông ấy muốn biết “liệu bạn có đủ kiến thức để bạn nhận thấy được điểm yếu của mình không”.

Để trả lời câu hỏi này, bạn có thể chọn những điểm yếu nhỏ không liên quan trực tiếp đến công việc trước. Ví dụ, bạn đang ứng tuyển vị trí nhân viên điều phối thuốc, bạn có thể nói mình gặp vấn đề với việc nói trước công chúng chứ đừng nói bạn không theo kịp deadline. Và sau đó, bạn sẽ tập trung vào việc mình đang làm để cải thiện vấn để.

Bạn đã thử trả lời những câu hỏi này nhưng không chắc mình đã trả lời đúng chưa? Hãy để Pandora Training Academy (PTA) giúp bạn. Với những khóa học đào tao kỹ năng mềm kết hợp với tiếng Anh thông qua việc xử lý các tình huống có thể xảy ra trong quá trình phỏng vấn cũng như đi làm. Pandora Training Academy cam kết sẽ giúp bạn hoàn thiện những mặt còn thiếu sót của bạn để giúp bạn tìm kiếm việc dễ dàng hơn.

Theo Business Insider.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

Comments

comments