Làm sao chuẩn bị cho buổi phỏng vấn thứ 2?


Có rất nhiều công ty hiện nay tổ chức hai đến ba buổi phỏng vấn cho một vị trí nào đó. Để gây ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng cũng như chuẩn bị kỹ càng hơn, dưới đây là một số điều bạn không nên bỏ qua. Hãy nhớ, buổi phỏng vấn đầu tiên chỉ là việc bạn đến cách cửa, và nhiệm vụ của buổi phỏng vấn thứ hai chính là mở cái cửa đó ra.

interview-2

Tìm hiểu thêm về những thay đổi của công ty

Dùng thời gian giữ các buổi phỏng vấn lần 1 và lần hai để xem xét lại những gì nhà tuyển dụng nhận xét về bạn và xem công ty có những thay đổi về chính sách, chiến lược gì. Nếu có, hãy xem bạn có thể làm được gì với những vấn đề đó. Đây là cách để bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng

Người đầu tiên phỏng vấn là người của phòng nhân sự, do đó, ở buổi phỏng vấn thứ hai, có thể sẽ là trưởng phòng hoặc giám đốc công ty.

Bạn sẽ phải gặp những người có quyết định cuối cùng, do đó hãy quên CV và đơn xin việc của bạn đi. Không ai có thời gian để đọc chúng một lần nựa. Hãy xem xét các vấn đề của công ty và nghĩ cách giải quyết chúng.

interview-3

Thể hiện bạn phù hợp văn hóa công ty

Bạn sẽ gặp trưởng phỏng, hoặc giám đốc của công ty bạn. Do đó, bạn phải thể hiện hết khả năng của mình. Buổi phỏng vấn thứ hai là thời gian để bạn tự quảng bá bản thân chứ không phải liệt kê thành tích.

Hãy nhớ rằng, những ai vào được vòng phỏng vấn thứ 2 đều có kỹ năng giống bạn, vì thế bạn phải đưa ra nhiều hơn những gì người khác có thể đưa ra.

Bạn phải chuẩn bị sẵn con số bạn mong muốn

Trong buổi phỏng vấn này, có thể họ sẽ hỏi bạn lương bạn mong muốn để họ giảm lượng danh sách. Bạn nên dự trù mức lương bạn mong muốn. Nghiên cứu mức lương trước buổi phỏng vấn có thể giúp bạn có đề xuất mức lương mong muốn mà không mắc sai lầm.

Để tránh mắc những sai lầm không đáng có, bạn nên thực hành thêm kỹ năng phỏng vấn của mình. Không chỉ được đánh giá là một trung tâm đào tạo kỹ năng mềm bằng tiếng Anh cho người đi làm và sinh viên đang đi học hoặc mới tốt nghiệp trong môi trường quốc tế, Pandora Training Academy luôn kết hợp chương trình học đi sát thực tế thông qua việc học viên được trải nghiệm những tình huống khác nhau. Hiện nay, trong tháng 10 năm 2016 Pandora tổ chức khai giảng lớp đào tạo kỹ năng phỏng vấn, viết CV cho đối tượng học sinh sinh viên với khóa học General English (GE 200). Đây là khóa học trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng xử lý trong công việc, đặc biệt là mang lại cho học viên sự tự tin trong cách ứng xử và thái độ làm việc đây sẽ là điểm cộng khi bạn tham gia vào môi trường làm việc chuyên nghiệp và quốc tế.

Để tham gia khóa học hoặc có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với Pandora ngay hôm nay:

Comments

comments