LÀM HOÀI VẪN KHÔNG THĂNG TIẾN, TẠI SAO VẬY?


Bạn đã tốt nghiệp và đã đi làm được 1-2 năm, trong khi những người bạn của bạn đã tiến lên được vị trí này, vị trí kia. Thế nhưng bạn lại vẫn dậm chân tại chỗ không thể tiến xa được. Vậy đâu là nguyên nhân và là kẻ thù cản trở con đường sự nghiệp của bạn.

4-tuyet-chieu-an-noi-cho-sep-hai-long2

Thái độ của bạn trong công việc.

Bên cạnh những kỹ năng chuyên môn, thì thái độ làm việc góp phần quyết định sự thành bại của bạn. Một thái độ làm việc tốt, hòa nhã sẽ mang đến cho bạn những mối quan hệ tốt và những con người tuyệt vời sẽ cho bạn đôi cánh để vươn đến thành công.

Không một ai muốn làm việc trong bầu không khí làm việc căng thẳng và nặng nề. Nếu như bạn không xây dựng mối quan hệ tốt với mọi người thì thật khó cho cấp trên đưa ra quyết định thăng tiến cho bạn. Hãy tạo dựng cho bản thân mối quan hệ tốt đẹp với tất cả mọi người, chỉ khi đó cơ hội thăng tiến của bạn mới có thể rộng mở hơn.

Không có niềm đam mê trong công việc.

Là một người hay đi làm muộn, là người đầu tiên ra khỏi cửa khi chưa hết giờ làm? Thường xuyên lỡ deadline công việc? Bạn cũng không phải là người hay trồn việc, luôn đi đúng giờ và hoàn thành đủ khối lượng công việc được giao với số thời gian được trả tiền trong ngày.

Trong mắt của những người cấp trên của bạn, những điều trên cho thấy được rằng bạn không có đủ đam mê và sự yêu thích trong công việc bạn đang làm. Tất nhiên, làm tốt công việc là điều rất tốt, đáng được hoan nghênh và đó là điều kiện cần để duy trì một công việc ổn định. Nhưng nó không phải là điều kiện đủ để được thăng tiến và nhận được nhiều trách nhiệm hơn.

Nếu bạn thấy rằng mình không thể làm công việc hiện tại của mình bằng một thái độ nghiêm túc và nỗ lực 100%, lý do chỉ có thể là bạn không thực sự yêu công việc đó, và đây sẽ là lúc bạn cần phải suy nghĩ lại về nó, nếu bạn thực sự khao khát tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Thiếu các kỹ năng cần có của một người lãnh đạo

Để được thăng tiến trong con đường sự nghiệp của bạn thì việc hoàn thành tốt công việc thôi vẫn chưa đủ, vì điều mà mọi người cần và mong muốn thấy ở bạn là khả năng lãnh đạo.  Chính vì vậy, hãy làm hết những gì có thể để các đồng nghiệp chú ý đến bạn, đặc biệt là những người cấp trên trực tiếp đang “cân nhắc” cho vị trí của bạn.

Bởi vì, người lãnh đạo cần phải có khả năng hoạt động cùng những người khác, biết lắng nghe, sống trung thực và cởi mở, biết sắp xếp và bố trí công việc cho nhân viên của mình một cách khoa học và hợp lý, biết cách giải quyết và dàn xếp những mâu thuẫn nội bộ. Để trở thành một nhà lãnh đạo ưu tú, ngoài yếu tố ngoại hình thì bạn phải cần trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng không thể thiếu như: kỹ năng quản lý và lập kế hoạch, kỹ năng giao quyền hiệu quả, kỹ năng truyền cảm hứng và kỹ năng giao tiếp.

Một trong những điều không kém phần quan trọng đó là, nhà lãnh đạo cần phải biết cách truyền cảm hứng cho người khác và bạn sẽ nhận được những điều mà bạn mong đợi khi bạn quan tâm nhiều đến họ. Muốn trở thành nhà lãnh đạo giỏi, bạn cần phải hiểu nhân viên của mình, biết lắng nghe và chia sẻ với cấp dưới chứ không phải chỉ biết ra lệnh và quát tháo. Khi có vấn đề rắc rối, phải đặt mình vào hoàn cảnh cụ thể để từ đó có hướng giải quyết hợp tình hợp lý.

Ky nang lanh dao

Cuối cùng, sau khi đã suy xét tất cả những điều trên, và bạn phải nghiệm ra giải pháp tốt nhất cho mình là phải thay đổi công việc, thế thì cũng không có gì phải sợ! Thay đổi không xấu, thậm chí có những khi nó chính là điều duy nhất bạn cần làm để tìm thấy con đường phù hợp nhất với mình và gặt hái thành công. Hãy mạnh dạn làm những gì mà con tim và trực giác mách bảo, rồi bạn sẽ nhìn thấy vô số cánh cửa cơ hội mở ra trước mắt mình!

Bạn vẫn chưa có đủ những kỹ năng cần thiết để thăng tiến? Bạn đang tìm kiếm một môi trường giúp bạn có được những kỹ năng thực tiễn và tiếng Anh giao tiếp. Hãy đến với Trung tâm Đào tạo Pandora cung cấp cho bạn một môi trường để bạn phát huy những tiềm năng của bản thân thông qua những khhóa học được các chuyên viên cố vấn soạn thảo kỹ càng. Với phương pháp học dựa trên nền tảng tiếng Anh ứng dụng sẽ giúp bạn nâng cao đồng thời kỹ năng tiếng anh và kỹ năng thực tiễn.

Thanh Huỳnh (Tổng Hợp)

Comments

comments